Bánh bao là món ăn nhanh quen thuộc và được ưa thích của người Việt. Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bao bằng bột mì và cách làm bánh bao chay.
Bánh bao là một loại bánh màn thầu dễ ăn, hương vị thơm ngon với cách làm cực kì đơn giản. Chính vì vậy, bạn hãy vào bếp cùng Blogtonghop24h.edu.vn để thực hiện món bánh này nha!
Bạn đang đọc: 4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm bánh bao chay bằng bột mì
10 phút Chế biến
90 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh bao chay bằng bột mì
- 220gr bột mì đa dụng
- 30gr đường
- 3gr men nở
- 130ml sữa tươi không đường
- Dụng cụ: Nồi, xửng hấp, tô, cây cán bột, giấy nến
Mẹo hay: Bột mì đa dụng và men nở bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử có uy tín nhé!
Nguyên liệu làm bánh chay bằng bột mì
Cách làm
Bước 1 Trộn và nhồi bột
Trộn và nhồi bột
Bạn cho 220gr bột mì đa dụng, 30gr đường, 3gr men nở vào tô rồi trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, bạn cho vào 130ml sữa tươi không đường và tiếp tục trộn đều một lần nữa.
Sau đó, bạn dùng tay gom cho bột dính lại thành một khối cho đến khi bột không dính lên tô nữa thì bạn cho bột nghỉ khoảng 5 phút.
Bước 2 Tạo hình bánh bao
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm bánh đùm củ cải và bắp cải trắng chuẩn vị miền Tây
Tạo hình bánh baoSau 5 phút, bạn lấy bột ra mặt phẳng rồi dùng cổ tay nhồi bột trong 10 phút cho đến khi thấy bột láng mịn, không dính tay nữa là đạt.
Sau đó, bạn dùng cây cán bột sao cho bột được mỏng và tạo hình chữ nhật với độ dày khoảng 0.3cm.
Tiếp theo, bạn quét một lớp nước lọc lên mặt bột đến khi cuộn lại phần bột bên trong sẽ dính lại với nhau.
Cắt bột
Kế đó, bạn cuộn bột lại cho thật đều tay để các mép không bị chỗ dày, chỗ mỏng là được và bạn miết chặt mép bột để khi hấp sẽ không bị bung.
Tiếp đó, bạn dùng dao cắt bột thành từng phần bằng nhau.
Bước 3 Ủ bột và hấp bánh
Ủ bột và hấp bánh
Bạn lấy từng phần bột để lên một miếng giấy nến và đặt vào xửng hấp, tiến hành ủ bột trong khoảng 45-60 phút.
Sau đó, bạn đặt xửng bánh lên một nồi nước đã đun sôi sẵn và hấp ở mức lửa vừa trong khoảng từ 10-15 phút.
Sau khi hấp xong, bạn để bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới lấy bánh ra thưởng thức.
Bước 4 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Điểm qua 10 địa điểm bán socola Valentine ngon nhất tại TP Hồ Chí Minh
Thành phẩm bánh bao chay bằng bột mìBanh bao chay bằng bột mì có màu trắng trông thật bắt mắt và tỏa hương thơm. Khi ăn, bánh có độ mềm, một chút dai dai, vị ngọt vừa phải nên rất dễ ăn. Với món bánh này bạn có thể sử dụng để ăn sáng hoặc làm món khai vị trong bữa tiệc cũng hợp lý lắm đấy!