4 cách chiên lạp xưởng đúng cách, thơm ngon đúng điệu

4 cách chiên lạp xưởng đúng cách, thơm ngon đúng điệu

Chiên lạp xưởng đúng cách để lạp xưởng không bị khô, giòn ngon không phải ai cũng biết. Hướng dẫn cách chiên lạp xưởng thơm ngon tại nhà.

Lạp xưởng là món ăn ngon, dễ chế biến được nhiều người yêu thích. Bỏ túi ngay những cách chiên lạp xưởng đúng, thơm ngon đúng điệu qua bài viết sau, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của lạp xưởng nhé!

Bạn đang đọc: 4 cách chiên lạp xưởng đúng cách, thơm ngon đúng điệu

Cách chiên lạp xưởng bằng nước

4 cách chiên lạp xưởng đúng cách, thơm ngon đúng điệu

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu chiên lạp xưởng bằng nước

  • 2 cây lạp xưởng khô
  • 100ml nước lọc

4 cách chiên lạp xưởng đúng cách, thơm ngon đúng điệuNguyên liệu chiên lạp xưởng bằng nước

Mẹo hay: Để chọn mua lạp xưởng khô ngon, bạn nên chọn loại có màu đỏ đục. Sờ vào lạp xưởng có cảm giác sần sùi, hơi cứng, vỏ bao ruột heo bên ngoài do phơi nắng sẽ có mùi hương nồng.

Cách chiên lạp xưởng bằng nước

Bước 1 Cắt lạp xưởng

Lạp xưởng sau khi mua về thì bạn dùng dao cắt sợi chỉ đỏ được buộc dọc cây lạp xưởng và cắt 2 đầu.

Sau đó, bạn cắt lạp xưởng thành từng lát vừa ăn, độ dày khoảng 0.5 cm.

Tìm hiểu thêm: Chiêu đãi thực khách với bánh mì kem Castella chuẩn vị nhà hàng

4 cách chiên lạp xưởng đúng cách, thơm ngon đúng điệuCắt lạp xưởng thành lát vừa ăn

Bước 2 Chiên lạp xưởng

Bạn cho toàn bộ lạp xưởng vào chảo cùng với 100ml nước, sao cho nước xâm xấp mặt lạp xưởng là được, rồi bắc chảo lên bếp đun ở lửa vừa.

Khi nước trong chảo bắt đầu sôi thì bạn bật lửa lớn và đảo đều lạp xưởng liên tục đến khi gần cạn nước thì hạ nhỏ lửa để tránh cháy khét. Bạn đảo đều liên tục đến khi lạp xưởng chuyển màu đỏ đậm là được.

4 cách chiên lạp xưởng đúng cách, thơm ngon đúng điệuChiên lạp xưởng

Bước 3 Thành phẩm

Lạp xưởng được chiên bằng nước rất đơn giản có màu đỏ đậm đẹp mắt và không bị cháy khét. Bạn có thể chiên thêm trứng nếu thích. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon mà không bị khô.

4 cách chiên lạp xưởng đúng cách, thơm ngon đúng điệu

>>>>>Xem thêm: Đặc sản Sapa: Top 19 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Thành phẩm

Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *