Chiên lạp xưởng đúng cách để lạp xưởng không bị khô, giòn ngon không phải ai cũng biết. Hướng dẫn cách chiên lạp xưởng thơm ngon tại nhà.
Lạp xưởng là món ăn ngon, dễ chế biến được nhiều người yêu thích. Bỏ túi ngay những cách chiên lạp xưởng đúng, thơm ngon đúng điệu qua bài viết sau, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của lạp xưởng nhé!
Bạn đang đọc: 4 cách chiên lạp xưởng đúng cách, thơm ngon đúng điệu
Cách chiên lạp xưởng bằng nước
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu chiên lạp xưởng bằng nước
- 2 cây lạp xưởng khô
- 100ml nước lọc
Nguyên liệu chiên lạp xưởng bằng nước
Mẹo hay: Để chọn mua lạp xưởng khô ngon, bạn nên chọn loại có màu đỏ đục. Sờ vào lạp xưởng có cảm giác sần sùi, hơi cứng, vỏ bao ruột heo bên ngoài do phơi nắng sẽ có mùi hương nồng.
Cách chiên lạp xưởng bằng nước
Bước 1 Cắt lạp xưởng
Lạp xưởng sau khi mua về thì bạn dùng dao cắt sợi chỉ đỏ được buộc dọc cây lạp xưởng và cắt 2 đầu.
Sau đó, bạn cắt lạp xưởng thành từng lát vừa ăn, độ dày khoảng 0.5 cm.
Tìm hiểu thêm: Chiêu đãi thực khách với bánh mì kem Castella chuẩn vị nhà hàng
Cắt lạp xưởng thành lát vừa ănBước 2 Chiên lạp xưởng
Bạn cho toàn bộ lạp xưởng vào chảo cùng với 100ml nước, sao cho nước xâm xấp mặt lạp xưởng là được, rồi bắc chảo lên bếp đun ở lửa vừa.
Khi nước trong chảo bắt đầu sôi thì bạn bật lửa lớn và đảo đều lạp xưởng liên tục đến khi gần cạn nước thì hạ nhỏ lửa để tránh cháy khét. Bạn đảo đều liên tục đến khi lạp xưởng chuyển màu đỏ đậm là được.
Chiên lạp xưởng
Bước 3 Thành phẩm
Lạp xưởng được chiên bằng nước rất đơn giản có màu đỏ đậm đẹp mắt và không bị cháy khét. Bạn có thể chiên thêm trứng nếu thích. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon mà không bị khô.
>>>>>Xem thêm: Đặc sản Sapa: Top 19 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà
Thành phẩm