3 thói quen khi ngủ dậy vào buổi sáng gây hại cho gan còn hơn rượu, tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua

0
6
Gan chịu trách nhiệm lọc thải độc tố trong cơ thể nên khi nó gặp vấn đề thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt.

1. Nhịn tiểu

Nhiều người quen thói ngủ nướng nên thường nằm nán lại trên giường chứ ít khi dậy đúng giờ vào buổi sáng. Tuy nhiên, thói quen này lại kéo theo hệ lụy là nhịn đi “giải quyết nhu cầu”.

Dù cảm thấy rất buồn tiểu nhưng vì không thể rời khỏi chiếc giường thân yêu mà cố ngủ thêm sẽ càng làm lượng nước tiểu ứ đọng lại. Thực tế, thói quen này không hề tốt cho bàng quang và thận. Thậm chí, nếu kéo dài lâu còn dễ gây tổn hại đến cả gan nên bạn cần chú ý tránh mắc phải thói quen xấu này nhé!

3 thói quen khi ngủ dậy vào buổi sáng gây hại cho gan còn hơn rượu, tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua

2. Bỏ bữa sáng

Chính từ thói quen ngủ nướng, dậy muộn vào buổi sáng nên nhiều người thường bỏ qua bữa ăn sáng. Vậy nhưng, đây lại là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Nếu bạn bỏ bữa sáng trong thời gian dài thì mật sẽ bị cô đặc, về lâu dài còn gây nguy cơ sỏi mật và ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Hậu quả là gan của bạn sẽ bị tổn thương và dần mất đi khả năng giải độc vốn có của nó. Lúc này, cơ thể bạn sẽ càng chất chứa nhiều độc tố trong cơ thể.

3 thói quen khi ngủ dậy vào buổi sáng gây hại cho gan còn hơn rượu, tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua - 1

3. Không uống nước

Sau một đêm ngủ dậy, cơ thể sẽ cần nạp ngay một cốc nước ấm chứa khoảng 200ml. Nhưng nhiều người lại không có thói quen uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng và điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất. Theo thời gian, bạn không những có nguy cơ bị sỏi thận mà còn có khả năng bị hư hỏng vùng gan.

3 thói quen khi ngủ dậy vào buổi sáng gây hại cho gan còn hơn rượu, tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua - 2

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Theo Sơ Ri (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY