Nếu là tính đồ của món mực thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được các món mực nướng thơm nồng, dai giòn, ngọt ngọt. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn để tìm hiểu 3 cách làm món mực nướng để chiêu đãi cả gia đình nhé!
Mực nướng sa tế, mực nướng kiểu Hàn Quốc hay mực nướng chao là món ăn dễ thực hiện nhưng lại rất ngon miệng, phù hợp cho những bữa cơm, bữa tiệc cuối tuần khi tất cả mọi người cùng sum vầy bên nhau. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn 3 làm món mực nướng đơn giản này nhé!
Bạn đang đọc: 3 cách ướp mực nướng sa tế, chao, Hàn Quốc thơm ngon
Cách làm mực nướng sa tế
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm mực nướng sa tế
Nguyên liệu làm mực nướng sa tế
- 1 con mực lớn
- Gia vị: 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu
Cách làm mực nướng sa tế
Bước 1 Sơ chế mực
Mực sau khi mua về bạn làm sạch sau đó khứa các đường ca rô để mực ngấm gia vị và khi nướng trông đẹp mắt hơn.
Sơ chế mực
Bước 2 Trộn gia vị ướp mực
Trộn tất cả nguyên liệu ở trên vào chén sau đó đổ hỗn hợp lên mực ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Trộn gia vị ướp mực
Bước 3 Nướng mực
Bạn dùng que xiên thịt xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Để mực nướng lên vỉ nướng cho đến khi mực chín, săn lại và hơi cháy xém. Nếu có lò nướng thì bạn làm nóng lò ở 180°C trước 10 phút, sau đó cho mực lên vỉ rồi đưa vào lò nướng khoảng 10 phút là mực chín.
Nướng mực
Bước 4 Thành phẩm
Cho mực ra dĩa, dùng kéo cắt thành những miếng vừa ăn và dùng kèm với rau răm và dưa leo, nếu thích có thể chấm thêm tương ớt hoặc muối ớt xanh nhé!
Mực nướng sa tế
Cách làm mực nướng Hàn Quốc
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2-3 người
Mực nướng Hàn Quốc với hương vị cay nồng đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc chắc chắn sẽ làm hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình bạn thôi. Xem tiếp để biết cách làm món mục nướng Hàn Quốc nha, chỉ gỏn gọn trong 3 bước thôi.
Nguyên liệu làm mực nướng Hàn Quốc
Nguyên liệu làm mực nướng Hàn Quốc
- 1 con mực lớn
- Sốt ướp mực gồm: 2 tép tỏi băm, 1 ít gừng băm, 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê mù tạt, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê mè trắng rang
- Hành lá
Cách làm mực nướng Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế mực
Mực sau khi mua về bạn sơ chế sạch như thường sau đó khứa các đường xéo trên mực để thấm gia vị.
Bước 2 Trộn gia vị ướp mực
Trộn hỗn hợp như trên sau đó ướp mực trong 30 phút cho mực ngấm gia vị.
Bước 3 Nướng mực
Cho mực vào vỉ nướng ở 180°C trong 10-12 phút là mực sẽ chín, nhớ trở mặt và phết thêm sốt để mực thấm đậm vị nhé.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 2 cách làm ổi lắc xí muội chua cay ngon khó cưỡng
Bước 4 Thành phẩm
Lấy mực ra cắt thành miếng vừa ăn, rắc lên một ít mè trắng và hành lá là hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Mực nướng Hàn Quốc
Cách làm mực nướng chao
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm món mực nướng chao
- 1 kg mực tươi
- 1 hũ chao
- 1 quả chanh tươi
- Gia vị: Đường, tỏi, rượu thơm, sa tế, dầu mè
Nguyên liệu làm món mực nướng chao
Cách làm món mực nướng chao
Bước 1 Sơ chế mực
Mực làm sạch cho hết mùi tanh và bóc lớp áo bên ngoài. Sau đó, dùng dao khứa theo hình ca rô mỗi ô tầm 1 cm là vừa.
Khứa mực kiểu carô để chuẩn bị nướng
Bước 2 Ướp mực
Chuẩn bị một cái tô, cho mực đã sơ chế vào ướp cùng ½ hũ chao, 1 muỗng đường, 1 muỗng rượu, tỏi băm nhỏ và dầu mè. Ướp trong vòng 30 phút để mực ngấm hết gia vị.
Ướp mực với gia vị
Bước 3 Làm nước chấm
Bạn cho 1 ít chao vào trong chén rồi tán nhuyễn trộn cùng một chút sa tế. Sau đó cho tiếp nước cốt chanh và đường, nêm nếm sao cho vừa miệng.
Làm nước chấm
Bước 4 Nướng mực
Sau khi mực đã thấm gia vị thì đem mực nướng với than ở nhiệt độ vừa phải. Mực vừa chín tới thì lật mặt khác để mực chín đều.
Nướng mực
Bước 5 Thành phẩm
Mực nướng chao có vị đậm đà và đặc biệt là mùi chao rất thơm, không quá nồng cũng không quá nhạt. Món này ăn kèm cùng củ kiệu, cuốn cùng rau rừng hoặc sau sống là siêu tuyệt vời.
Mực nướng chao
Những lưu ý khi ướp mực nướng
Khi làm mực nướng bạn nên lưu ý một số điều sau:
- Khi ướp mực nướng thì bạn có thể chừa lại một ít nước sốt để để phết lên mực khi nướng.
- Khi ướp nên phết đều cả 2 mặt của mực để gia vị thấm đều.
- Nếu không ăn cay thì bạn nên giảm lượng ớt, sa tế lại để phù hợp khẩu vị hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá chốt kho sả ớt thơm lừng, không bị tanh, dễ làm tại nhà
Những lưu ý khi ướp mực nướngTrên là 3 cách làm món mực nướng thật đơn giản để có một món ăn vặt thật ngon miệng đúng không nào? Hãy mau làm thử cho cả nhà cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần này nhé. Chúc các bạn thành công!