Với các nguyên liệu có sẵn, dễ tìm như tỏi, ớt, chanh, gừng…, bạn có thể tự mình pha nước chấm thịt vịt luộc ngon, chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà.
Thịt vịt sau khi luộc mềm mại, không hề dai, thanh ngọt nhưng không thể thiếu thành phần nước chấm giúp món ăn này thêm ngon lành hơn. Blogtonghop24h.edu.vn gợi ý 2 cách làm pha nước chấm thịt vịt thơm ngon.
Bạn đang đọc: 3 cách pha nước chấm vịt luộc ngon, chuẩn vị tại nhà
Cách làm nước chấm thịt vịt với nước mắm tỏi ớt
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm nước chấm thịt vịt với nước mắm tỏi ớt chanh gừng
Nguyên liệu làm nước chấm thịt vịt với nước mắm tỏi ớt chanh gừng
- 1 quả chanh
- 3 tép tỏi
- 1 – 2 quả ớt tươi
- 1 ít củ gừng
- Gia vi: Đường, nước mắm
Cách làm nước chấm thịt vịt với nước mắm tỏi ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Công thức làm gỏi rau càng cua chay thanh đạm, cực hợp ăn ngày rằm
Sơ chế nguyên liệuĐầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, ớt tươi cắt nhỏ bỏ hạt đem giã nhuyễn. Gừng gọt vỏ, cũng mang giã nhuyễn. Chanh tươi đem vắt lấy nước cốt chanh.
Bước 2 Pha nước mắm tỏi ớt để chấm thịt vịt
Pha nước mắm tỏi ớt để chấm thịt vịt
Cho vào chén 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều rồi thêm 1 muỗng canh đường vào, khuấy tiếp cho tan đường. Kế đó, bạn tiếp tục cho gừng, ớt và tỏi vào khuấy cho mọi thứ hòa quyện lại, nêm nếm xem hợp khẩu vị để điều chỉnh cho vừa ăn.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm burger cá hồi ngon tuyệt cho bữa sáng nhiều năng lượng
Nước mắm tỏi ớt chanh gừng thơm phức, có màu đỏ cam sóng sánhNước mắm tỏi ớt chanh gừng thơm phức, có màu đỏ cam sóng sánh làm ai nhìn cũng thấy mê, chấm thịt vịt vào cảm thấy chất thịt vịt mềm kết hợp với vị ngọt, chua chua, khiến món thịt vịt luộc thêm ngon lành.
Tham khảo: 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh