3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhà

3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhà

Cà pháo là một trong những món ăn dân dã được yêu thích trong mùa hè. Vị chua nhẹ, mằn mặn, ăn vào giòn tan giúp cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ bí quyết muối cà pháo vừa trắng vừa giòn.

Cà pháo nếu muối không đúng cách rất dễ bị thâm đen, có váng và không bảo quản được lâu. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn khám phá 3 cách làm cà pháo muối vừa giòn vừa trắng, không bị thâm đơn giản tại nhà nhé!

Bạn đang đọc: 3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhà

Cà pháo muối chua ngọt đơn giản tại nhà

3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm cà pháo muối chua ngọt

  • 500g cà pháo
  • 1 củ riềng
  • 1 củ tỏi
  • 2 trái ớt
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng giấm
  • 1 muỗng đường

Cách làm cà pháo muối chua ngọt

Bước 1 Sơ chế

Chọn mua cà pháo già, tròn đều, không bị ngả màu, bỏ sạch cuống, rửa sạch và phơi nắng 3-4 tiếng cho cà hơi héo lại, như vậy khi muối cà sẽ giòn hơn.

3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhàSơ chế cà pháo

Riềng và tỏi rửa sạch, để ráo nước rồi gọt vỏ. Bạn sẽ thái lát củ riềng và củ tỏi và xắt nhỏ 2 trái ớt.

Rửa thật sạch và lau khô 1 hũ thủy tinh lớn có nắp đậy dùng để muối cà.

3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhàThái lát củ riềng và tỏi

Bước 2 Muối cà pháo

Bạn đun sôi ½ nồi nước, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường. Sau đó để nguội hỗn hợp và thêm vào 1 muỗng giấm.

Xếp lớp thứ nhất dưới đáy hũ thủy tinh là riềng, tỏi. Xếp lớp thứ hai250g cà pháo. Xếp lớp thứ ba tiếp tục là riềng, tỏi. Xếp lớp thứ tư250g cà pháo còn lại. Và lớp cuối cùng bạn cho hết phần riềng, tỏi, ớt vào.

Đổ hỗn hợp nước vào hũ ngập lên cà, để cà không bị thâm đen bạn có thể dùng vỉ hoặc bọc nước để nén chặt cà lại tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm tart trà xanh thơm đậm vị trà, mềm tan trong miệng

3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhàMuối cà pháo

Bước 3 Hoàn thành

Đậy nắp và bảo quản cà ở nơi thoáng mát, sau 2-3 ngày là bạn có thể thu hoạch được mẻ cà pháo thơm ngon.

3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhàHoàn thành

Bước 4 Thành phẩm

Cà pháo muối theo cách này vừa giòn vừa trắng. Bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc kết hợp với các món ăn khác cho tăng thêm hương vị.

Bạn có thể trộn cà pháo muối với tương ớt hoặc mắm tôm cũng rất thơm ngon, đậm vị.

3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Có ngay đủ món chua cay mặn ngọt độc lạ với dưa hấu chưng Tết

Cà pháo muối giòn ngon

Cà pháo muối xổi chua ngọt ăn liền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *