Một ly sương sáo nước cốt dừa vào những ngày hè nóng bức thì thật tuyệt vời phải không nào? Nhanh nhanh tham khảo công thức dưới đây và thực hiện ngay nào!
Thời tiết oi bức làm bạn khó chịu? Mùa dịch thì phải ở yên trong nhà? Đừng lo lắng, Bách hóa xanh sẽ mách bạn cách làm sương sáo nước cốt dừa vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Ở nhà mà vẫn có món ngon giải nhiệt thì còn gì bằng? Tham khảo công thức rồi thực hiện thôi nào!
Bạn đang đọc: 3 cách làm sương sáo nước cốt dừa và hạt é ngon tại nhà
Cách làm sương sáo nước cốt dừa hạt é
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người ăn
Nguyên liệu làm sương sáo nước cốt dừa hạt é
- 60g bột sương sáo
- 170g đường trắng
- 10g bột năng
- 500ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi
- 30ml đường phèn
- 1,2 lít nước
- 1 muỗng muối
- 2 muỗng canh hạt é
Nguyên liệu làm sương sáo nước cốt dừa hạt é
Cách làm sương sáo nước cốt dừa hạt é
Bước 1 Làm sương sáo
Bạn cho 100g đường vào 60g bột sương sáo, trộn đều rồi thêm 1 lít nước vào. Tiếp tục khuấy đều và ngâm khoảng 10 phút.
Đặt nồi sương sáo lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp rồi đổ vào khuôn làm đá nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.
Bước 2 Nấu nước cốt dừa
Nấu nước cốt dừa
Bạn cho 200ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi lăn tăn, cho 70g đường trắng vào, khuấy đều rồi tiếp tục cho thêm 10g bột năng đã hòa tan. Khi nước đường trong lại, bạn cho 500ml nước dừa, 200ml sữa tươi và 1 muỗng muối vào khuấy đều, đun khoảng 7 phút thì tắt bếp.
Bước 3 Làm hạt é
Làm hạt é
Bạn cho 2 muỗng canh hạt é vào 10ml nước rồi khuấy đều đến khi hạt é nở ra.
Bước 4 Làm sương sáo nước cốt dừa
Làm sương sáo nước cốt dừa
Cho thạch sương sáo vào ly đá rồi đổ 30ml nước đường phèn vào. Sau đó, bạn rưới nước cốt dừa lên trên thạch. Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng hạt é vào là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Chén sương sáo nước cốt dừa
Vậy là ly sương sáo nước cốt dừa đã hoàn thành rồi. Khá nhanh và đơn giản phải không nào? Chưa nếm thử mà đã ngửi được mùi thơm, nhìn là chỉ muốn ăn ngay thôi. Sương sáo giòn giòn sựt sựt quyện với nước cốt dừa beo béo thơm thơm, cực ngon và hấp dẫn. Nước có độ ngọt vừa phải và không bị gắt, ăn hoài mà không thấy chán!
Cách làm sương sáo nước cốt dừa
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm sương sáo nước cốt dừa
- 50g bột sương sáo dì Bảy
- 1 lít nước
- 400ml nước cốt dừa
- 2 muỗng canh sữa đặc
Nguyên liệu làm sương sáo nước cốt dừa
Cách làm sương sáo nước cốt dừa
Bươc 1 Pha bột sương sáo
Bạn cho 50g bột sương sáo vào tô, thêm 200g nước lạnh, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tàu hũ trân châu đường đen món ngon tươi mát cho ngày hè
Pha bột sương sáoBước 2 Nấu và làm đông sương sáo
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 800ml nước và đun cho nước sôi. Nước sôi thì cho hỗn hợp sương sáo để khuấy đều vào, khuấy đều rồi cho dầu chuối vào.
Bạn đun cho sôi lần nữa thì tắt bếp, múc sương sáo ra tô hoặc ly, đặt trong tủ lạnh khoảng 15 phút cho đông lại.
Nấu và làm đông sương sáo
Bước 3 Làm sương sáo cốt dừa
Bạn cho 2 muỗng canh sữa đặc vào 400ml nước cốt dừa, khuấy đều cho hòa quyện.
Sau khi sương sáo đông thì bạn cắt dọc rồi cắt miếng sao cho vừa ăn. Bạn cho sương sáo ra ly, thêm đá rồi rưới nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức.
Làm sương sáo cốt dừa
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là đã hoàn thành món sương sáo nước cốt dừa rồi đấy. Thạch sương sáo dai dai kết hợp với nước cốt dừa beo béo giúp giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Vào những ngày hè oi bức, thưởng thức sương sáo cốt dừa thì còn gì bằng phải không nào.
Sương sáo nước cốt dừa
Cách làm nước trà tắc sương sáo hạt é mát lạnh
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người ăn
Nguyên liệu nước trà tắc sương sáo hạt é
- 100g trái tắc
- 300g đường cát
- 1/2 chén hạt é
- 150g lá trà xanh
- 100g bột sương sáo
- Một vài miếng thơm
Nguyên liệu nước trà tắc sương sáo hạt é
Cách làm nước trà tắc sương sáo hạt é
Bước 1 Nấu sương sáo
Cho 1 lít nước vào nồi thêm 100g bột sương sáo, 100g đường cát đun sôi, khuấy đều tay để hòa tan hỗn hợp. Tắt bếp, đổ sương sáo ra khay và cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ đông đặc lại.
Nấu sương sáo
Bước 2 Nấu lá trà xanh
Cho 1 lít nước, 150g lá trà, 100g đường vào nồi khác, vặn nhỏ lửa và chờ nước sôi.
Ngâm ½ chén hạt é với nước lọc, cho hạt é nở bung ra hoàn toàn.
Nấu lá trà xanh
Bước 3 Pha chế
Bạn cắt sương sáo hình hạt lựu, tắc rửa sạch cắt lát mỏng, thêm 2 muỗng hạt é, rồi đổ nước trà xanh vào chén, khuấy đều hỗn hợp, có thể thêm một vài miếng thơm nhỏ vừa miệng để tăng thêm hương vị, cuối cùng cho một vài viên đá mát lạnh. Vậy là bạn đã có 1 chén trà tắc sương sáo hạt é giải khát ngay lập tức.
Pha chế
Bước 4 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Bánh khoái là bánh gì? Cách phân biệt bánh khoái và bánh xèo
Trà tắc sương sáo hạt éVị chua từ tắc, vị ngọt từ đường, vị thanh mát từ trà xanh, sương sáo và hạt é giòn tan, tất cả hòa quyện vào nhau không chỉ giúp giải khát mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng, bù đắp nước cho cơ thể.
Cách bảo quản sương sáo
- Sương sáo nếu không dùng hết bạn cho vào hũ đựng thực phẩm hay các hũ đựng bằng thủy tinh/inox và để ở nơi thoáng mát. Giúp bảo quản sương sáo trong vòng 1 ngày.
- Bao quản sương sao trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng được trong vòng 3 – 4 ngày.
Tham khảo thêm: 3 Cách làm hạt lựu bằng bột năng và bột báng giòn ngon, để nấu nhiều món chè hấp dẫn.
Các bạn có thấy ly sương sáo nước cốt dừa này “đã” không nào? Vào những ngày hè oi bức mà làm 1 ly thì tuyệt vời ông mặt trời, nghĩ thôi là thấy thèm rồi. Đừng chần chừ nữa, nhanh nhanh vào bếp và thực hiện nào!
Xem clip Tiktok cách làm sương sáo nước cốt dừa: