Sữa chua kết hợp cùng nhãn tạo ra món sữa chua nhãn thơm ngon, tốt cho sức khoẻ. Hướng dẫn 3 cách làm sữa nhãn đơn giản tại nhà.
Sữa chua là một món ăn vô cùng quen thuộc, vừa cung cấp dưỡng chất dồi dào, vừa tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học ngay cách làm sữa chua nhãn thơm ngon, đơn giản nhé.
Bạn đang đọc: 3 cách làm sữa chua nhãn thơm ngon, béo mịn đơn giản tại nhà
Cách làm sữa chua nhãn
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu làm sữa chua nhãn
- 5 hộp sữa chua có đường
- 500g nhãn
- 150g bột nếp
- 5g hoa đậu biếc
- 100g đường
- 220ml nước
- 3 thìa canh siro dâu
- 20g bột báng
- 200g cùi dừa
Mẹo hay
Cách chọn nhãn tươi ngon
– Hãy chọn loại có cả chùm, lá tươi, cuống xanh nhìn cứng cáp, có mùi thơm đặc trưng của nhãn. Tránh mua nhãn vỏ quá sáng và sạch bóng hay đã rụng cành vì có thể chứa nhiều thuốc trừ sâu.
– Bạn cũng có thể nếm thử để tránh mua nhầm loại hư hỏng. Tránh chọn những quả có đốm đen vì nó đã bị thối.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm sữa chua nhãn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn rửa sạch hoa đậu biếc khô để loại những chất bẩn có trên hoa. Nhãn sau khi rửa sạch thì bạn lột vỏ và tách bỏ hột.
Sơ chế hoa đậu biếc và nhãn
Cùi dừa mua về rửa sạch, bạn cắt bỏ lớp vỏ xám và cắt thành những miếng vuông nhỏ cách cạnh khoảng 1cm, sau đó rửa sạch lại nhiều lần bằng nước ấm cho đến khi nước không còn vẩn đục.
Sơ chế cùi dừa
Bước 2 Pha nước hoa đậu biếc
Bạn đặt hoa vào bình, đổ 150ml nước sôi, đậy kín, ủ trong vòng 10 phút. Sau 10 phút ủ hoa, bạn dùng rây lọc để tách hoa và nước.
Pha nước hoa đậu biếc
Bước 3 Làm bánh nếp
Nhào mịn bột nếp với nước hoa đậu biếc sau đó cho cùi dừa vào viên tròn, luộc chín rồi vớt ra, ngâm nước, để ráo.
Làm bánh nếp
Bước 4 Rim nhãn
Đun sôi nước sau đó cho vào 100g đường rồi khuấy đều đến khi đường tan ra thì cho nhãn vào rim từ 3 – 5 phút.
Rim nhãn
Bước 5 Nấu bột báng
Bột báng bạn đem ngâm nước 15 phút rồi cho vào nồi nước đun đến khi các hạt hơi nở ra và trở nên trong suốt là được, vớt bột báng ra cho vào bát nước lạnh để bột báng săn lại và không bị dính.
Nấu bột báng
Bước 6 Hoàn thành
Nhồi bánh nếp vào trong nhãn. Sau đó bạn cho 5 hộp sữa chua vào tô và khuấy đều 3 thìa canh siro dâu.
Cuối cùng bạn chỉ cần cho sữa chua vào từng chén nhỏ cho vừa ăn và thêm bột báng, nhãn nữa là hoàn thành.
Hoàn thành
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có thể tự làm món sữa chua nhãn thơm ngon, đơn giản tại nhà. Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt của nhãn và sữa chua hòa quyện quả là một món ăn thích hợp để chế biến và thưởng thức vào những ngày nóng bức.
Thành phẩm
Cách làm long nhãn sữa chua
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá chốt kho sả ớt thơm lừng, không bị tanh, dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
150 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu long nhãn sữa chua
- Nhãn
- Sữa chua
- Dụng cụ: Lò nướng, giấy bạc,…
Nguyên liệu long nhãn sữa chua
Cách làm long nhãn sữa chua
Bước 1 Sơ chế nhãn
Nhãn sau khi rửa sạch, thì tách vỏ và lấy sạch phần ruột thật cẩn thận đừng để nát nhé!
Làm lần lượt đến khi hết nhé.
Sơ chế nhãn
Bước 2 Sấy long nhãn
Bạn phủ lên khay nướng một miến giấy bạc và xếp đều thịt nhãn lên trên.
Sau đó bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C – 120 độ C trong vòng khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Sấy long nhãn
Bước 3 Hoàn thành
Sau đó thêm vào sữa chua vào ly có long nhãn đã sấy khô, và dùng muỗng đánh đều lên, rồi thưởng thức thôi.
Hoàn thành
Thành phẩm
Nhãn lòng sau khi sấy khô sẽ vô cùng thơm ngon, dẻo thơm và thêm có vị ngọt, cùng màu nâu cánh gián đầy màu sắc. Thêm vị sữa chua hấp dẫn nữa thì còn gì bằng.
Thành phẩm
Cách làm nhãn lồng dầm sữa chua
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu nhãn lồng dầm sữa chua
- 300 gr nhãn lồng
- 1 hộp sữa chua
- 2 muỗng cà phê đường kính
- Đá bào
Cách làm nhãn lồng dầm sữa chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua nguyên chùm nhãn về hãy rửa thật sạch.
Rồi dùng kéo để tách hạt ra khỏi thịt nhãn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Hoàn thành
Cho nhãn vào ly thủy tinh, và rồi cả sữa chua vào.
Sau đó cho 2 muỗng cà phê đường kính vào và dùng muỗng đánh đều cho tan đường.
Thêm một chút đá bào lên trên, và thưởng thức nhé!
Hoàn thành
Thành phẩm
Sữa chua nhãn thơm ngon hấp dẫn nhờ vị ngọt, bùi béo tự nhiên của nhãn, thêm chút chua chua của sữa chua. Nếu có thể bạn nên ăn chung với nhân dừa khô để tăng hươn vị nhé!
>>>>>Xem thêm: Đặc sản Quảng Nam: Top 20 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà
Thành phẩmVậy là Blogtonghop24h.edu.vn vừa giới thiệu đến các bạn cách làm làm sữa chua nhãn thơm ngon, đơn giản tại nhà. Nếu thấy hay thì hãy thực hiện và cho Blogtonghop24h.edu.vn biết cảm nhận của bạn nhé!
Chọn mua sữa chua có đường bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm sữa chua nhãn: