Dứa (thơm) có vị ngọt chát, hòa cùng vị kem mát lạnh thì giải nhiệt cực đã. Thử ngay 3 Cách làm kem dứa (thơm) ngon, chua ngọt, đơn giản tại nhà nè.
Còn gì bằng khi thưởng thức một món kem thơm ngon, mát lạnh giữa ngày hè nóng bức. Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp để học ngay 3 cách làm kem dứa (thơm) ngon, chua ngọt, đơn giản tại nhà bạn nhé.
Bạn đang đọc: 3 Cách làm kem dứa (thơm) ngon, chua ngọt, đơn giản tại nhà
Cách làm kem dứa sữa tươi
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
5 – 6 gờ Dành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu làm kem dứa sữa tươi
- 1 quả dứa (thơm)
- 500ml whipping cream
- Sữa đặc
- Đường cát trắng
Nguyên liệu làm kem dứa sữa tươi
Mẹo hay
Để chọn được một quả dứa ngon bạn nên chọn những quả dứa không quá cứng và cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm. Tránh chọn những quả dứa có lớp da bị nhăn vì đây là những quả dứa đã chín quá mức.
Cách chọn quả dứa ngon
Cách làm kem dứa sữa tươi
Bước 1 Sơ chế dứa
Có một cách gọt vỏ dứa vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên bạn cắt phần cuống dứa đi, sau đó bổ đôi quả dứa theo chiều dọc.
Bạn tiến hành khứa cùi dứa ra theo hình chữ “V” rồi lại tiếp tục cắt phần dứa đã bổ đôi này ra. Xẻ dọc ở giữa phân thịt dứa rồi cắt ngang theo từng khúc, tạo hình gần giống như bàn cờ.
Sau đó bạn hãy dùng dao khéo léo cắt phần thịt dứa ra khỏi vỏ là xong.
Sơ chế dứa
Bước 2 Xay nhuyễn và sên dứa
Dứa sau khi đã gọt vỏ bạn giữ lại 1 chén những miếng dứa còn nguyên, phần còn lại bỏ vào máy xay và xay nhuyễn.
Cho phần dứa đã xay nhuyễn vào chảo cùng với 6 muỗng canh đường. Bật bếp và sên hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.
Xay nhuyễn và sên dứa
Bước 3 Đánh bông whipping cream và trộn dứa
Đem 500ml whipping cream cho vào tô sau đó đánh bông bằng máy đánh trứng cho đến khi kem sữa hiện rõ vân và bông lên gấp đôi.
Cho hỗn hợp dứa đã sên vào tô kem sữa và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho kem sữa và dứa hòa vào nhau. Thêm vào 60ml sữa đặc và đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng bạn cho phần dứa nguyên miếng đã để lại vào, dùng muỗng trộn đều và đem đi làm lạnh.
Đánh bông whipping cream và trộn dứa
Bước 4 Làm lạnh
Đổ hỗn hợp kem dứa ra một chiếc khuôn hình chữ nhật, dùng muỗng gạt để phần kem được phẳng đẹp.
Bọc một lớp màng bọc trên miệng khuôn rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất khoảng 6 tiếng.
Làm lạnh
Thành phẩm
Kem dứa sữa tươi thơm ngon, hấp dẫn là một món ăn mát lạnh cho những ngày hè oi ả. Hãy cùng nhau vào bếp làm ngay món kem dứa ngon miệng này chị em nhé.
Kem dứa sữa tươi hấp dẫn
Cách làm kem dứa sữa chua
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
5 – 6 giờ Dành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu làm kem dứa sữa chua
- 1 quả dứa (thơm)
- 1 hộp sữa chua
- Sữa đặc
- Nước cốt dừa
Nguyên liệu làm kem dứa sữa chua
Cách làm kem dứa sữa chua
Bước 1 Sơ chế dứa và làm nước cốt dứa
Dứa sau khi mua về bạn tiến hành loại bỏ đi phần vỏ và rửa sạch. Sau đó bạn xẻ đôi quả dứa ra, bỏ đi phần cùi dứa rồi cắt thịt dứa thành từng miếng nhỏ.
Cho thịt dứa vào máy xay, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp dứa đã xay qua rây để thu được nước cốt dứa.
Tìm hiểu thêm: Đừng mua tôm nếu bạn thấy một trong những dấu hiệu sau đây
Làm nước cốt dứaBước 2 Trộn hỗn hợp sữa chua dứa
Cho 150ml sữa đặc, 160ml nước cốt dừa vào hỗn hợp nước cốt dứa và dùng muỗng khuấy đều. Sau đó cho 1 hũ sữa chua đã chuẩn bị vào trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Trộn hỗn hợp sữa chua dứa
Bước 3 Đổ khuôn và làm lạnh
Cho hỗn hợp sữa chua dứa vào khuôn làm que kem hoặc hộp đựng và đem để trong ngăn đông tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng.
Đổ khuôn và làm lạnh
Thành phẩm
Kem dứa sữa chua hấp dẫn đạm mùi hương của dứa hòa cùng vị ngọt của sữa sẽ là một trong những món ăn thích hợp cho ngày hè nóng bức.
Kem dứa sữa chua thơm ngon
Cách làm kem dứa sữa dừa
Chuẩn bị
20 phút Chế biến
5 – 6 giờ Dành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu làm kem dứa sữa dừa
- 1 quả dứa (thơm)
- 300ml nước cốt dừa
- Sữa đặc
- Whipping cream
- Đường cát trắng
Nguyên liệu làm kem dứa sữa dừa
Cách làm kem dứa sữa dừa
Bước 1 Sơ chế dứa và sên dứa
Dứa sau khi mua về bạn gọt bỏ đi phần vỏ, rửa sạch sau đó xẻ đôi và loại bỏ cùi dứa chỉ giữ lại phần thịt dứa.
Cho thịt dứa vào máy xay, xay nhuyễn rồi đem lên chảo sên cùng với 6 muỗng canh đường cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Sơ chế dứa và sên dứa
Bước 2 Trộn hỗn hợp nước cốt dừa và whipping cream
Cho 300ml nước cốt dừa, sữa đặc vào tô sau đó trộn đều hỗn hợp lên.
Đổ whipping cream ra tô và dùng máy đánh trứng đánh cho whipping cream bông cứng tạo thành chóp nhọn. Cho hỗn hợp nước cốt dừa đã trộn vào, dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Trộn hỗn hợp nước cốt dừa và whipping cream
Bước 3 Trộn hỗn hợp kem dứa sữa dừa
Đem phần dứa đã sên cho vào hỗn hợp whipping cream và nước cốt dừa, sau đó dùng muỗng hoặc máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp lên.
Trộn hỗn hợp kem dứa sữa dừa
Bước 4 Đổ khuôn và làm lạnh
Cho hỗn hợp kem dứa sữa dừa ra khuôn làm kem hoặc hộp đựng sau đó để vào ngăn đông tủ lạnh 4 – 5 tiếng.
Đổ khuôn và làm lạnh
Thành phẩm
Kem dứa sữa dừa thơm ngon béo ngậy với cách làm vô cùng đơn giản. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngày để làm món kem dứa sữa dừa hấp dẫn này bạn nhé.
>>>>>Xem thêm: Học ngay cách làm kem túi mãng cầu mát lạnh đơn giản giải nhiệt tại nhà
Kem dứa sữa dừa béo ngậyKhám phá ngay nhiều cách làm kem trái cây đơn giản dễ làm trên Blogtonghop24h.edu.vn để có thể làm ra nhiều món kem độc đáo cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Trên đây là 3 cách làm kem dứa (thơm) ngon, chua ngọt, đơn giản tại nhà với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp để thử ngay món kem mát lạnh cho ngày hè oi ả. Blogtonghop24h.edu.vn chúc vạnh thành công nhé.
Chọn mua dứa (thơm) bán tại Blogtonghop24h.edu.vn để làm kem dứa (thơm) nhé: