3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ

3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ

Món bánh bò hấp quen thuộc giờ đã được biến tấu thêm nhiều hương vị hấp dẫn khác, trong đó có bánh bò dừa nướng. Nếu thích bánh này thì bạn hãy xem cách làm bánh bò dừa nướng thơm ngon như ngoài tiệm chỉ với chiếc chảo chống dính ngay nhé.

Gắn liền với các vùng quê mộc mạc, món bánh bò dừa nướng với lớp vỏ giòn tan, phần ruột xốp mềm đã khiến bao người chẳng thể quên. Cách làm món bánh này cũng khá đơn giản, chỉ cần các nguyên liệu quen thuộc cùng với một chiếc chảo chống dính thôi. Hãy cùng vào bếp trổ tài với Blogtonghop24h.edu.vn ngay thôi nào.

Bạn đang đọc: 3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ

Cách làm bánh bò dừa nướng thơm ngon

3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh bò dừa nướng

  • 240g bột gạo
  • 200g bột năng
  • 5g vani
  • 5g men lạt
  • 5g bột nở
  • 200g dừa nạo sợi
  • 300ml nước cốt dừa
  • 500ml nước lọc
  • Gia vị: Đường, muối
  • Dụng cụ: Phới lồng, màng bọc thực phẩm.

Lưu ý:
– Men lạt bạn có thể mua ở các tiệm làm bánh hoặc có thể đặt hàng ở các trang mạng điện từ như: Lazada, Shoppe, Tiki,…

Cách làm bánh bò dừa nướng

Bước 1 Pha bột bánh bò

3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ

Bạn cho bột gạo, bột năng, 150g đường trắng, ½ muỗng cà phê muối, men lạt, bột nở, vani, 250ml nước lọc và 250ml nước cốt dừa vào cái tô lớn. Sau đó, bạn dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.

Bước 2 Nấu bột gạo

3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ

Bạn bắc nồi lên bếp, cho phần nước lọc và bột gạo còn lại vào. Xong thì hãy khuấy bột ở lửa nhỏ cho đến khi bột sệt lại thì bạn tắt bếp.

Bước 3 Ủ bột bánh bò

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức 10 tiệm trà dâu ngon quên lối về tại Sài Gòn

3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ

Bạn cho bột gạo vừa nấu vào tô hỗn hợp bột bánh bò, rồi lấy phới lồng khuấy tan. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tôđem ủ bột khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Bước 4 Làm nhân dừa

3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ

Bạn đun nóng chảo, rồi cho dừa sợi, 20g đường trắng và 50ml nước cốt dừa còn lại vào. Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ và dùng đũa trộn đều để dừa thấm vị khoảng 5 phút.

Bước 5 Hoàn thành món bánh bò dừa nướng

3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ

Bạn đun nóng chảo, rồi dùng cọ phết một lớp dầu mỏng vào. Sau đó, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ nhất và múc một vá bột bánh bò đổ vào chảo. Khi thấy mặt bánh phía trên xuất hiện nhiều lỗ khí thì đậy nắp lại và nướng thêm tầm 1 phút nữa. Cuối cùng, bạn cho nhân dừa vào bánh, gập đôi bánh lại và cho ra dĩa. Vậy là xong rồi nè.

Bước 6 Thành phẩm

3 cách làm bánh bò nướng béo thơm, ngon, dai mềm, nhiều rễ

>>>>>Xem thêm: 9 cách kho cá ngon tại nhà chắc thịt, vị đậm đà, ăn không tanh

Món bánh bò dừa nướng sau khi hoàn thành vẫn còn nóng hôi hổi và tỏa ra một mùi thơm nức luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh vàng óng, giòn tan. Còn bên trong thì lại tơi xốp hòa quyện vào nhân dừa sợi beo béo, ngọt dịu. Đảm bảo ai ăn vào cũng sẽ say mê cho xem.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh bò bằng cơm nguội ngon hết chỗ chê

Cách làm bánh bò nướng lá dứa thơm ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *