2 Cách làm gà chiên xù ngon, ngọt, giòn rụm đơn giản ngay tại nhà

Gà chiên xù món ăn khoái khẩu, của nhiều bạn trẻ cũng như các bạn nhỏ. Gà chiên ngoài giòn, trong mọng nước, thịt ngọt chấm kèm cùng tương ớt, tương cà hay sốt chấm đều rất ngon. Món gà chiên xù có nhiều cách làm cho ra hương vị thơm ngon khác nhau, vậy nên cùng Hey Yo Foods trổ tài vào bếp làm món gà chiên xù ngon tuyệt để thưởng thức nào.

2 Cách làm gà chiên xù ngon, ngọt, giòn rụm đơn giản ngay tại nhà 
2 Cách làm gà chiên xù ngon, ngọt, giòn rụm đơn giản ngay tại nhà 
2 Cách làm gà chiên xù ngon, ngọt, giòn rụm đơn giản ngay tại nhà 

Cách làm đùi gà chiên xù mọng nước

2 Cách làm gà chiên xù ngon, ngọt, giòn rụm đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g Đùi gà
  • 200g Bột chiên xù
  • 70g Bột chiên giòn
  • 2 Quả trứng gà
  • 1 Nhánh gừng
  • 4 Củ hành tím
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Đùi gà mua về rửa qua với nước sạch, dùng muối chà, mát-xa để làm sạch và khử mùi. Sau đó rửa lại với nước cho sạch và để ráo.
  • Đùi gà để khi chiên dễ chín hơn, bạn hãy dùng mũi dao hoặc dĩa xăm vào từng miếng đùi gà.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc, đập dập.
  • Hành tím lột sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt.

Tiến hành làm đùi gà chiên xù

  • Gà sau khi xăm xong, tiến hành ướp với 2 thìa hạt nêm, 1/ 2 thìa tiêu xay, nước cốt hành tím và gừng đập dập trộn đều, khoảng 20 – 30 phút cho gà thấm gia vị. Kế đến bắc nồi lên bếp cho gà vào hấp làm chín khoảng 50% hấp đến khi nước sôi khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp, gắp gà ra để nguội.
  • Đập trứng gà ra bắt, thêm 1 xíu muối đánh tan đều. Lưu ý, không nên sử dụng trứng vịt để tránh khi chiên xong để nguội sẽ bị tanh.
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù, đổ ra từng đĩa riêng chuẩn bị tiến hành nhúng.
  • Khi gà đã nguội, bắc chảo lên bếp cho lượng dầu ăn vừa đủ để làm gà chiên xù, đến khi dầu nóng và sôi, tiến hành cho gà đã nhúng bột vào chiên.
  • Nhúng gà, lấy đùi gà nhúng lần 1 vào phần trứng gà rồi áo với 1 lớp bột chiên giòn sao cho phủ đều bột trên bề mặt, bạn tiến hành nhúng vào trứng gà lần 2 và lăn qua với bột chiên xù cho phủ đều bề mặt, thả vào chảo dầu sôi và chiên.
  • Khi chiên bạn hãy chiên với lửa lớn đến khi miếng đùi gà vàng tới thì gắp ra cho ráo dầu, để nguội bớt, tiến hành chiên lần 2 đến khi miếng gà vàng ruộm, đẹp mặt. Gắp ra để ráo dầu và thưởng thức.
  • Bạn có thể dùng kèm với tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise tùy theo sở thích.

>>> Cánh gà chiên mắm thơm ngon nịnh miệng

Cách làm ức gà chiên xù thơm ngon ròn rụm

2 Cách làm gà chiên xù ngon, ngọt, giòn rụm đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g Ức gà
  • 2 Quả trứng gà
  • 100g Bột chiên giòn
  • 300g Bột chiên xù
  • 4 Củ hành tím
  • 1 Củ tỏi
  • Dầu ăn
  • Tiêu Xay
  • Hạt nêm
  • Muối

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Ức gà mua về rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng dày vừa ăn.
  • Hành tím bóc vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt.
  • Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Hoặc bạn có thể sử dụng bột tỏi thay thế cho tỏi tươi nhé.

>> Salad ức gà nướng sốt Nhật thanh mát

Tiến hành làm ức gà chiên xù

  • Ức gà cho vào tô, ướp với 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay, nước cốt hành tím, nước cốt tỏi hoặc 1 thìa bột tỏi, trộn đều ướp khoảng 20 – 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Trứng gà đập ra bát, thêm 1 xíu muối rồi đánh tan.
  • Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra từng đĩa riêng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ để chiên ngập gà vào đun nóng đến khi sôi.
  • Tiến hành nhúng gà thả thịt gà vào chiên xù, nhúng miếng gà vào bát trứng rồi, nhúng qua lớp bột chiên giòn cho áo đều, rồi nhúng lại với trứng lần nữa, kế đến áo lớp bột chiên giòn và thả vào chảo chiên đến khi vàng.
  • Khi miếng gà đã trở vàng vớt ra để ráo dầu, miếng gà nguội bớt tiếp tục thả vào chiên lần ăn đến khi gà vàng ruộm, đẹp mặt vớt ra để cho thật ráo dầu và thưởng thức thôi.

Với món gà chiên xù này bạn có thể chấm cùng tương ớt, sốt mayonnaise hay các loại sốt khác đều ngon. Và ngon nhất là khi vừa thưởng thức thêm chút rau xà lách, hay dưa chột, cà chua bi giải ngấy Và đặt biệt phải có lon nước ngọt ướp lạnh đúng là số dzách đó.

>> Gợi ý một số món chân gà ăn liền cực ngon

Bắt tay vào làm và thưởng thức ngay. Chúc các bạn thực hiện thành công!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *