‘2 đen, 2 mùi’ là dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề, mong rằng bạn không có cái nào

0
7
Gan không có dây thần kinh đau nên khi bị tổn thương thì nó cũng sẽ chẳng để lộ ra tín hiệu gì đặc biệt. Do đó, bạn nên chú ý khi thấy 4 vấn đề dưới đây xuất hiện nhé!

*2 đen:

Da mặt sạm đen

Khi gan không ổn, bạn chỉ cần nhìn thoáng qua sẽ thấy da mặt có biểu hiện sạm đen hơn. Không những sạm đen mà còn bị xỉn màu và nổi mụn thì đó càng là dấu hiệu cho thấy chức năng gan suy giảm. Lúc này, khả năng giải độc và trao đổi chất cũng sẽ bị ảnh hưởng nên làm độc tố tích tụ nhiều, khó đào thải ra ngoài, từ đó khiến da mặt bị sạm đen hơn.

'2 đen, 2 mùi' là dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề, mong rằng bạn không có cái nào

Móng tay có sọc đen

Sau khi gan bị tổn thương, móng tay cũng sẽ có hiện tượng xuất hiện sọc đen. Bạn có thể quan sát sức khỏe của gan qua móng tay nên khi gan có vấn đề thì móng tay sẽ có hiện tượng như vậy.

'2 đen, 2 mùi' là dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề, mong rằng bạn không có cái nào - 1

*2 mùi:

Mùi cơ thể

Gan là cơ quan giải độc lớn nhất trong cơ thể nên khi chế độ ăn và lối sống sinh hoạt không lành mạnh thì áp lực làm việc của gan sẽ càng bị đè nén. Điều này là do chất độc và rác thải trong cơ thể không phân hủy được nên bít tắc lại, từ đó gây ra mùi hôi cơ thể.

Đặc biệt, tuyến mồ hôi dưới cánh tay là nơi phát triển mạnh nên rất dễ gây mùi hôi ở vùng nách. Hãy chú ý nếu gặp phải hiện tượng này bạn nhé!

'2 đen, 2 mùi' là dấu hiệu cảnh báo gan có vấn đề, mong rằng bạn không có cái nào - 2

Mùi hôi từ miệng

Hôi miệng cũng là một vấn đề cảnh báo bệnh gan chứ không hẳn do vệ sinh răng miệng hay đường tiêu hóa gây ra. Sau khi gan bị tổn thương, các chất độc và rác thải trong cơ thể không đào thải ra ngoài kịp thời sẽ lên men và tạo thành mùi hôi. Đồng thời, hàm lượng amoniac trong máu tăng lên sẽ càng làm miệng có mùi hôi đặc biệt.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Theo PV (Giadinh.net.vn)

  

LEAVE A REPLY