2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà

2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà

Thịt gà kết hợp cùng lá giang luôn mang đến những món ngon thế nhưng bạn sẽ phải trầm trồ với 2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm dài của Blogtonghop24h.edu.vn mang đến ngay đây.

Trong số rất nhiều món ăn được làm từ gà và lá giang thì không thể không kể đến lẩu gà lá giang và gà xào lá giang thơm lừng, đậm vị, đảm bảo ăn là mê mẩn không hết. Cùng nhau vào bếp để thực hiện 2 món ngon này bạn nhé!

Bạn đang đọc: 2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà

2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
3 – 4 người

Lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá giang là một trong những món lẩu gà được yêu thích nhất hiện nay với hương vị độc đáo bởi sự kết hợp giữa vị chua và cay, gây kích thích vị giác mạnh mẽ.

Nguyên liệu để nấu món lẩu gà lá giang

  • 700gr thịt gà
  • 150gr lá giang
  • Sả cây, hành lá, ớt, hành tây, ngò rí, ngò gai, tỏi băm
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường cát, nước mắm, dầu ăn

2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đàNguyên liệu để nấu món lẩu gà lá giang

Cách làm món lẩu gà lá giang

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đàNhặt và rửa sạch lá giang

Thịt gà đem rửa với nước và rừng để khử mùi hôi, để ráo. Chặt thịt gà thành từng khúc vừa ăn. Đập dập sả, cắt nhỏ. Thái lát ớt và hành tây, nhớ chừa đầu hành. Băm nhỏ tỏi, rau ngò cắt khúc. Nhặt và rửa sạch lá giang, bóp lá giang hơi dập 1 tí.

Bước 2 Ướp gà

Tìm hiểu thêm: Lưu ngay 5 quán ăn khuya ngon ở quận 7 dành cho cú đêm

2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đàƯớp gà

Ướp thịt gà với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và hạt nêm. Trộn đều tay và để ngấm gia vị trong 15 phút.

Bước 3 Xào gà

2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đàXào gà

Phi thơm tỏi trên chảo nóng dầu, vớt ra để riêng. Tiếp đến, bắt nồi lên, xào sả cùng cây đầu hành, ớt đến khi thơm lên thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại.

Bước 4 Làm món lẩu gà lá giang

2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đàLàm món lẩu gà lá giang

Đổ 2 lít nước vào nồi rồi nấu sôi. Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun thêm 15 phút cho gà chín mềm. Cuối cùng, cho lá giang vào và nêm nếm nước lẩu với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm. Thả thêm hành tây, ớt, ngò gai, ngò rí, tỏi đã phi thơm vào rồi khuấy đều là hoàn thành món.

Tham khảo thêm: 10 món lẩu ngon ăn vào mùa đông ngon miệng, ấm áp

Thành phẩm

2 cách nấu gà lá giang thịt dai, nước thơm đậm đà

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm nước rễ tranh mía ngon mát, giải nhiệt

Món lẩu gà lá giang

Nồi lẩu gà lá giang thơm phưng phức, khi nếm thử sẽ cảm nhận được vị cay cay, chua chua của lẩu hòa quyện cùng miếng thịt gà dai vừa, khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không ngừng tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *