Cuối tuần này bạn đã có dự định gì chưa? Nếu chưa thì hãy thử vào bếp làm món gà hầm sâm để bồi bổ cho gia đình. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng và đảm bảo, gia đinh bạn sẽ thích mê!
Gà hầm sâm là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính mà người Hàn dùng để nấu món này chính là thịt gà và nhân sâm. Thịt gà thì phổ biến rồi nhưng nhân sâm chính là điểm đặc biệt tạo nên sự độc đáo và khác lạ cho món ăn này. Vào mùa hè, người Hàn Quốc thường làm gà hầm sâm để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.
Bạn đang đọc: 2 cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, cả gia đình thích mê
Gà hầm sâm là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc
Ngoài sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà và nhân sâm thì món gà hầm sâm còn có thêm các nguyên liệu khác như hoàng kỳ, táo tàu, hạt sen… Vì bao gồm nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng nên gà hầm sâm rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài khả năng thanh nhiệt, gà hầm sâm còn có tác dụng làm bổ khí huyết, bổ thận, tốt cho não, giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng cường khả năng miễn dịch. Không chỉ bổ dưỡng mà món gà hầm sâm này còn cực kỳ thơm ngon nên hãy tham khảo ngay cách nấu gà hầm sâm dưới đây cho gia đình thưởng thức nhé!
Xem video hướng dẫn cách nấu gà hầm sâm:
Cách nấu gà hầm sâm truyền thống
Nguyên liệu làm gà hầm sâm truyền thống
- 1 con gà tre hoặc gà ta (khoảng 1kg)
- 2 củ nhân sâm tươi nhỏ
- 50g hạt sen
- 50g táo tàu đỏ
- 1 muỗng canh ý dĩ
- 1 củ gừng
- 3 tép tỏi
Cách nấu gà hầm sâm truyền thống
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cùng làm mực hấp bia ngọt thanh cho bữa cơm thêm ngon miệng
Sơ chế nguyên liệuGà ta bạn làm sạch, lấy hết phần nội tạng bên trong ra và bỏ phao câu (không phanh bụng).
Nhân sâm thái thành từng miếng vừa ăn. Táo tàu, hạt sen và ý dĩ rửa sạch với nước.
Bước 2 Hầm gà
Hầm gà
Cho gà vào một cái nồi rồi để táo tàu, hạt sen, ý dĩ, gừng và tỏi xung quanh. Nhét nhân sâm tươi vào bụng con gà, phần dư ra có thể để quanh nồi. Chế nước gập gà và đem đi hầm.
Hầm với lửa thật nhỏ trong vòng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng và chú ý vớt bọt trắng khi hầm ra.
Sau khi hầm đủ thời gian, bạn tắt bếp rồi thưởng thức.
Lưu ý: Đối với món gà hầm sâm, bạn chỉ nên hầm trong nồi thông thường, không nên sử dụng nồi áp suất vì như vậy, gà sẽ chín nhanh mà lại không ra hết chất ngọt.
Khi hầm thì sử dụng nồi có đáy dày và hầm với lửa nhỏ để gà chín từ từ. Trong lúc hầm thì nhớ vớt bọt ra để nước hầm được trong và ngon hơn.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cua tuyết là gì? Cua tuyết chế biến món gì ngon
Gà hầm sâmTham khảo: Bật mí cách nấu gà hầm thuốc bắc ngon miệng, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức