Hôm nay, bạn hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách làm ức gà chiên thơm ngon, hấp dẫn, giòn tan ăn là ghiền ngay nhé. Đảm bảo mọi người sẽ thích mê cho xem.
Các bạn có biết ức gà làm gì ngon chưa? Nếu chưa thì sao bạn không thử chế biến ngay món ức gà chiên nè. Món ăn này tuy không quá mới mẻ nhưng luôn được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ bởi hương vị giòn tan, siêu hấp dẫn. Giờ thì hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp trổ tài ngay bạn nhé.
Bạn đang đọc: 2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiền
Cách làm ức gà chiên xù
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm ức gà chiên xù
- 2 miếng ức gà (tẩm 500g)
- 120g bột mì
- 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- 2 quả trứng gà
- Gia vị: Đường, dầu ăn, muối, muối gia vị, tiêu.
- Dụng cụ: Muỗng, tô, chảo, dĩa, giấy thấm dầu.
Mẹo hay
– Để mua ức gà tươi ngon, bạn nên chọn loại có phần ức đầy, thịt hồng hào, săn chắc, không có mùi hôi, phần da và mỡ có màu trắng, không có vết bầm tím/tụ máu và ít có các sọc kẻ trên thớ thịt.
– Bạn có thể tìm mua vụn bánh mì và muối gia vị (kết hợp giữa muối và các loại bột gia vị như ớt bột, bột tỏi, bột thì là,…) hay các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada,…) nhé.
Nguyên liệu làm ức gà chiên
Cách làm ức gà chiên xù
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, cắt thành sợi dài tầm 1.5cm, rồi mới cắt tiếp thành các khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đem trứng gà đánh tan cùng 2 muỗng canh nước nhé.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2 Trộn bột
Bạn chỉ cần trộn đều 120g bột mì với 1 muỗng canh muối gia vị, ¼ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Còn 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) bạn hãy để ra một tô riêng nha.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh flan sữa chua bắt vị, ai ăn cũng thích
Trộn bộtBước 3 Tẩm bột cho ức gà
Bạn lần lượt nhúng ức gà đã cắt vào hỗn hợp bột mì, rồi đến trứng đánh tan và cuối cùng là vụn bánh mì.
Lưu ý: Nếu có thời gian thì bạn hãy đặt ức gà tẩm bột vào ngăn đông tủ lạnh tầm 30 phút – 1 tiếng để khi chiên sẽ ngon hơn. Còn không thì bạn để yên chúng ngoài nhiệt độ phòng tầm 10 – 15 phút, rồi mới chiên nhé.
Tẩm bột cho ức gà
Bước 4 Chiên ức gà
Bạn đun sôi chảo dầu trên bếp (tầm 400ml dầu), rồi cho ức gà tẩm bột vào chiên, nhớ đảo đều để chúng không bị cháy nhé. Hãy chiên đến khi ức gà chín và chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là xong rồi nè.
Chiên ức gà
>> Tham khảo thêm: 10 cách làm gà chiên vàng lâu, thơm ngon giòn rụm
Bước 5 Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành nhìn vàng óng cực kỳ bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn rụm ôm lấy phần thịt gà bên trong săn chắc, ngọt thơm. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt, sốt mayonnaise,… để tăng hương vị hơn nha.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kẹo gôm dẻo thơm ngon, đơn giản tại nhà dịp Tết
Ức gà chiên giòn rụm, cực kỳ hấp dẫn