2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiền

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiền

Hôm nay, bạn hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn học cách làm ức gà chiên thơm ngon, hấp dẫn, giòn tan ăn là ghiền ngay nhé. Đảm bảo mọi người sẽ thích mê cho xem.

Các bạn có biết ức gà làm gì ngon chưa? Nếu chưa thì sao bạn không thử chế biến ngay món ức gà chiên nè. Món ăn này tuy không quá mới mẻ nhưng luôn được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ bởi hương vị giòn tan, siêu hấp dẫn. Giờ thì hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp trổ tài ngay bạn nhé.

Bạn đang đọc: 2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiền

Cách làm ức gà chiên xù

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiền

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm ức gà chiên xù

  • 2 miếng ức gà (tẩm 500g)
  • 120g bột mì
  • 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, muối, muối gia vị, tiêu.
  • Dụng cụ: Muỗng, tô, chảo, dĩa, giấy thấm dầu.

Mẹo hay
– Để mua ức gà tươi ngon, bạn nên chọn loại có phần ức đầy, thịt hồng hào, săn chắc, không có mùi hôi, phần da và mỡ có màu trắng, không có vết bầm tím/tụ máu và ít có các sọc kẻ trên thớ thịt.
– Bạn có thể tìm mua vụn bánh mì và muối gia vị (kết hợp giữa muối và các loại bột gia vị như ớt bột, bột tỏi, bột thì là,…) hay các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada,…) nhé.

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiềnNguyên liệu làm ức gà chiên

Cách làm ức gà chiên xù

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, cắt thành sợi dài tầm 1.5cm, rồi mới cắt tiếp thành các khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đem trứng gà đánh tan cùng 2 muỗng canh nước nhé.

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiềnSơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Trộn bột

Bạn chỉ cần trộn đều 120g bột mì với 1 muỗng canh muối gia vị, ¼ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Còn 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) bạn hãy để ra một tô riêng nha.

Tìm hiểu thêm: Bột nở là gì và cách sử dụng bột nở như thế nào?

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiềnTrộn bột

Bước 3 Tẩm bột cho ức gà

Bạn lần lượt nhúng ức gà đã cắt vào hỗn hợp bột mì, rồi đến trứng đánh tan và cuối cùng là vụn bánh mì.

Lưu ý: Nếu có thời gian thì bạn hãy đặt ức gà tẩm bột vào ngăn đông tủ lạnh tầm 30 phút – 1 tiếng để khi chiên sẽ ngon hơn. Còn không thì bạn để yên chúng ngoài nhiệt độ phòng tầm 10 – 15 phút, rồi mới chiên nhé.

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiềnTẩm bột cho ức gà

Bước 4 Chiên ức gà

Bạn đun sôi chảo dầu trên bếp (tầm 400ml dầu), rồi cho ức gà tẩm bột vào chiên, nhớ đảo đều để chúng không bị cháy nhé. Hãy chiên đến khi ức gà chín và chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là xong rồi nè.

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiềnChiên ức gà

>> Tham khảo thêm: 10 cách làm gà chiên vàng lâu, thơm ngon giòn rụm

Bước 5 Thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành nhìn vàng óng cực kỳ bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn rụm ôm lấy phần thịt gà bên trong săn chắc, ngọt thơm. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt, sốt mayonnaise,… để tăng hương vị hơn nha.

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: Cách làm nem chua miền Bắc ngày Tết không cần lá chuối

Ức gà chiên giòn rụm, cực kỳ hấp dẫn

Cách làm ức gà chiên giòn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *