2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầu

2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầu

Một món ăn dân dã nhưng lại rất được yêu thích đó chính là tóp mỡ, bạn đã biết cách làm tóp mỡ chưa? Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh mà không sợ bắn dầu với nồi chiên không dầu. Cùng vào bếp bạn nhé.

Dù là món ăn đơn giản nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm cho gia đình thưởng thức. Tuy nhiên không cần phải lo lắng điều đó nữa vì với 2 cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu dưới đây, mọi nỗi lo của bạn đều biến mất.

Bạn đang đọc: 2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầu

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầu

Chế biến
40 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 người

Nguyên liệu làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

  • 500gr mỡ heo
  • Muối
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

Mẹo hay
– Để chọn mua mỡ heo tươi ngon thì bạn nên chọn mỡ heo có màu trắng đục, khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt, không thấy chảy nhớt hay có mùi lạ.
– Ngoài ra bạn nên mua ở những cửa hàng, hệ thống siêu thị uy tín trên toàn quốc để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ.

2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầuNguyên liệu làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế mỡ

Mỡ khi mua về, bạn hãy cắt bỏ đi phần bì (da), tiếp theo rửa sạch với nước pha với 1 muỗng cà phê muối để đảm bảo mỡ sạch và không bị hôi.

Sau khi rửa sạch bạn để ráo nước rồi cắt mỡ thành từng miếng vuông khoảng 1-2cm. Sau đó xếp đều mỡ vào nồi chiên không dầu.

2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầuSơ chế mỡ

Bước 2 Chiên tóp mỡ

Bạn chia thành 2 lần chiên trong nồi chiên không dầu. Lần 1, bạn đặt nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.

Sau khi nồi tắt, bạn lấy nồi ra rồi đảo đều để giúp cho lần chiên thứ 2 tóp mỡ giòn đều hơn.

Tiếp theo bạn bắt đầu với lần chiên thứ 2 cũng trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh quy yến mạch mè đen giòn tan, dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầuChiên tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Sau khi nồi tắt, bạn lấy tóp mỡ ra, đảo qua và có thể sử dụng trong bữa ăn rồi đấy.

Mẹo hay: Phần dầu mỡ còn dư dưới đáy nồi bạn hãy chắt ra tô hoặc chai lọ và sử dụng để nấu những món ăn khác.

2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầuLấy ra và đảo đều tóp mỡ

Bước 3 Thành phẩm

Sau vài phút, bạn đã có món tóp mỡ vàng ươm, giòn rụm. Với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm món tóp mỡ cực nhanh và đặc biệt cách làm này giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ giúp bạn yên tâm hơn.

Với món tóp mỡ này, bạn có thể sử dụng để ăn kèm với cơm, xôi hay nhiều món ăn như rau xào. Hoặc biến tấu thêm với cách làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt để món ăn thêm phần ngon miệng.

2 cách làm tóp mỡ giòn rụm cực nhanh bằng nồi chiên không dầu

>>>>>Xem thêm: Cách chọn cá bạc má thịt chắc, lại tươi ngon, nấu món gì cũng hấp dẫn

Tóp mỡ giòn rụm

Cách làm tóp mỡ mắm bằng nồi chiên không dầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *