2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệng

2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệng

Pasta có nguồn gốc từ châu Âu mang hương vị thơm ngon và có cách làm đơn giản. Nếu bạn vừa muốn đổi vị gia đình thì hãy cùng vào bếp và làm pasta đậu Hà Lan ngay sau đây nhé!

Pasta có nguồn gốc từ châu Âu mang hương vị thơm ngon, trông vô cùng hấp dẫn do kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn vừa muốn đổi vị vừa yêu thích pasta thì hãy cùng vào bếp và làm ngay 2 món pasta đậu Hà Lan cho cả nhà nhé!

Bạn đang đọc: 2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệng

Pasta đậu Hà Lan

2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệng

Chế biến
25 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm pasta đậu Hà Lan

  • 500gr nui ống
  • 200gr đậu Hà Lan
  • 200gr thịt xông khói
  • 100gr phô mai Parmesan
  • 350ml Whipping cream
  • 1 trái chanh vàng
  • 2 tép tỏi
  • Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn

2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệngNguyên liệu làm pasta đậu Hà Lan

Cách làm Pasta đậu Hà Lan

Bước 1 Luộc nui

Cho nước vào nồi, để lửa lớn, khi sôi thì cho nui ống vào luộc đến khi chín. Dùng muỗng để đảo đều trong quá trình nấu để giúp nui chín đều hơn.

Nui ống sau đó được vớt ra bạn để ráo trước khi chế biến

Mẹo hay: Để chống dính, bạn cho vào nồi nước luộc nui một chút dầu ăn, hoặc xả nui qua nước lạnh sau khi luộc.

2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệngLuộc nui

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, lấy thịt ba chỉ ra khỏi gói và dùng dao cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

Tiếp theo, bóc vỏ và băm nhuyễn các tép tỏi. Đối với đậu Hà Lan, rửa sạch với nước và để ráo. Cuối cùng, bạn bào phô mai thành vụn.

2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệng Sơ chế nguyên liệu

Bước 3 Làm sốt pasta đậu Hà Lan

Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi. Sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên đến khi thịt chín vàng.

Sau đó, cho tất cả đậu đã rửa sạch cùng với 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào và đảo đều trong khoảng 3 phút. Tiếp đó cho 350ml vào và dùng muỗng khuấy đều.

Tìm hiểu thêm: Cách làm vịt quay bằng chảo ngon, da giòn, thơm nức mũi

2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệng Làm sốt pasta đậu Hà Lan

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Cho nui vào nồi, đảo đều trong 1 phút. Cuối cùng, rắc phô mai bào, vỏ chanh bào sợi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệng Hoàn thành món ăn

Bước 5 Thành phẩm

Pasta đậu Hà Lan vừa dễ thực hiện tại nhà. Món ngon trông vô cùng hấp dẫn nhờ màu xanh đặc trưng của đậu Hà Lan và màu vàng óng ánh của nui. Vào cuối tuần thưởng thức pasta đậu Hà Lan thì còn gì bằng.

2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệngThành phẩm pasta đậu Hà Lan

Thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành món pasta đậu Hà Lan rồi đấy. Món ngon này hấp dẫn với vị béo của sốt kem, vị mặn nhẹ của thịt ba chỉ, đậu Hà Lan mềm thơm. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào!

2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì artisan vỏ giòn, ruột xốp đơn giản, dễ thực hiện

Pasta đậu Hà Lan thơm ngon, hấp dẫn

Pasta đậu Hà Lan bông cải xanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *