Pasta có nguồn gốc từ châu Âu mang hương vị thơm ngon và có cách làm đơn giản. Nếu bạn vừa muốn đổi vị gia đình thì hãy cùng vào bếp và làm pasta đậu Hà Lan ngay sau đây nhé!
Pasta có nguồn gốc từ châu Âu mang hương vị thơm ngon, trông vô cùng hấp dẫn do kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn vừa muốn đổi vị vừa yêu thích pasta thì hãy cùng vào bếp và làm ngay 2 món pasta đậu Hà Lan cho cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệng
Pasta đậu Hà Lan
Chế biến
25 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm pasta đậu Hà Lan
- 500gr nui ống
- 200gr đậu Hà Lan
- 200gr thịt xông khói
- 100gr phô mai Parmesan
- 350ml Whipping cream
- 1 trái chanh vàng
- 2 tép tỏi
- Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn
Nguyên liệu làm pasta đậu Hà Lan
Cách làm Pasta đậu Hà Lan
Bước 1 Luộc nui
Cho nước vào nồi, để lửa lớn, khi sôi thì cho nui ống vào luộc đến khi chín. Dùng muỗng để đảo đều trong quá trình nấu để giúp nui chín đều hơn.
Nui ống sau đó được vớt ra bạn để ráo trước khi chế biến
Mẹo hay: Để chống dính, bạn cho vào nồi nước luộc nui một chút dầu ăn, hoặc xả nui qua nước lạnh sau khi luộc.
Luộc nui
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, lấy thịt ba chỉ ra khỏi gói và dùng dao cắt thịt thành những miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bóc vỏ và băm nhuyễn các tép tỏi. Đối với đậu Hà Lan, rửa sạch với nước và để ráo. Cuối cùng, bạn bào phô mai thành vụn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 3 Làm sốt pasta đậu Hà Lan
Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi. Sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên đến khi thịt chín vàng.
Sau đó, cho tất cả đậu đã rửa sạch cùng với 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào và đảo đều trong khoảng 3 phút. Tiếp đó cho 350ml vào và dùng muỗng khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm cà tím xào chao đổi vị mâm cơm ngày rằm
Làm sốt pasta đậu Hà LanBước 4 Hoàn thành món ăn
Cho nui vào nồi, đảo đều trong 1 phút. Cuối cùng, rắc phô mai bào, vỏ chanh bào sợi vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Hoàn thành món ăn
Bước 5 Thành phẩm
Pasta đậu Hà Lan vừa dễ thực hiện tại nhà. Món ngon trông vô cùng hấp dẫn nhờ màu xanh đặc trưng của đậu Hà Lan và màu vàng óng ánh của nui. Vào cuối tuần thưởng thức pasta đậu Hà Lan thì còn gì bằng.
Thành phẩm pasta đậu Hà Lan
Thưởng thức
Vậy là bạn đã hoàn thành món pasta đậu Hà Lan rồi đấy. Món ngon này hấp dẫn với vị béo của sốt kem, vị mặn nhẹ của thịt ba chỉ, đậu Hà Lan mềm thơm. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp 10 món súp cho bé 10 tháng tuổi bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Pasta đậu Hà Lan thơm ngon, hấp dẫn