Muốn cho món vịt quay Bắc Kinh ngon đúng điệu thì bạn phải học ngay 2 cách làm nước chấm cực đơn giản dưới đây.
Vịt quay Bắc Kinh món ăn thơm ngon được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Tuy nhiên, để món vịt quay ngon, trọn vị thì không thể thiếu phần nước chấm. Bài viết dưới đây Blogtonghop24h.edu.vn xin chia sẻ cùng bạn 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh “chuẩn vị”.
Bạn đang đọc: 2 cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon như nhà hàng 5 sao
Công thức nước chấm vịt quay Bắc Kinh đơn giản
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh bột năng
- 5 nhánh tỏi
- 4 củ hành khô
- 1 trái ớt
- Nước tương, đường, dầu ăn.
Nguyên liệu làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Mẹo sên mứt dừa 10 dĩa như 10 hoàn toàn không bị khét
Sơ chế nguyên liệuHành khô, tỏi bạn đập dập băm nhỏ, ớt băm nhuyễn
Bột năng cho vào 1 chiếc chén nhỏ thêm vào 2 muỗng canh nước khuấy đều.
Bước 2: Nấu nước chấm
Nấu nước chấm
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn sau đó bỏ phần tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho ớt băm vào xào chung.
Tiếp theo bạn cho vào chảo 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường dùng muỗng khuấy đều, đổ tiếp phần bột năng đã hòa vào vừa đun vừa khuấy đều tây. Bạn sẽ đun đến khi phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm chanh muối ngon, đúng kỹ thuật, không bị nhẫn đắng
Nước chấm vịt quay Bắc KinhMúc phần nước chấm vịt quay Bắc Kinh ra chén và chấm chung với phần thịt vịt quay khi thịt vịt còn đang nóng hổi. Thịt vịt ngọt, mềm chấm cùng vị nước chấm ngọt ngọt, cay cay vô cùng đậm đà, kích thích vị giác nhé!