2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà

2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà

Mì trộn Thái Lan nếu bạn đã thưởng thức qua thì sẽ “gây nghiện” đấy nhé! Vậy công thức làm như thế nào? Theo chân Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp ngay nào!

Quên đi cách ăn mì truyền thống chán ngấy, hãy biến tấu gói mì của bạn trở nên đa dạng và phong phú. Bạn đã thưởng thức món mì trộn chua cay Thái Lan “đốn tim” chưa? Bài viết này Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ 2 công thức làm mì trộn Thái Lan thơm ngon, bùng vị đơn giản tại nhà nhé!

Bạn đang đọc: 2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà

Cách làm mì trộn chua cay Thái Lan

2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
5 phút
Dành cho
1 – 2 người

Nguyên liệu làm mì trộn chua cay Thái Lan

  • 2 gói mì
  • 3 trái ớt
  • 1 ít lá húng bạc hà
  • 50gr tôm khô
  • 1 quả chanh
  • 2 muỗng canh đường thốt nốt
  • Gia vị: Nước mắm, ớt bột
  • Dụng cụ: Cối, muỗng, nồi, tô, dĩa

Mẹo hay
Để mua tôm khô ngon, bạn chọn tôm bên ngoài có màu cam tự nhiên, hơi ngả sang vàng vào bên trong. Tôm khô hoàn toàn, không ẩm nhé! Bạn có thể mua tôm khô ở những nơi uy tín hoặc có thể tự làm tại nhà nhé!

2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhàNguyên liệu làm mì trộn chua cay Thái Lan

Cách làm mì trộn chua cay Thái Lan

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ớt và lá bạc hà rửa sạch với nước.

Chanh bạn rửa sạch và cắt từng miếng nhỏ.

Tôm khô bạn ngâm với nước ấm khoảng tầm 10 phút cho mềm và để ráo.

2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhàNgâm tôm khô trong nước ấm để tôm mềm thịt

Bước 2 Làm nước sốt chua ngọt

Cho ớt và lá bạc hà vào cối, giã nhuyễn.

Sau đó bạn lần lượt thêm vào cối chanh đã cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh ớt bột, 50gr tôm khô và dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì quảng Phan Thiết – Mũi né thơm ngon, chuẩn vị

2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhàLàm nước sốt chua ngọt

Bước 3 Luộc mì

Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi ở lửa vừa, sau đó bạn cho 2 gói mì vào luộc khoảng tầm 2 phút thì vớt ra để ráo.

2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhàLuộc mì

Bước 4 Trộn mì

Cho toàn bộ nước sốt chua ngọt vào tô mì đã luộc và trộn đều lên. Bạn cho mì trộn chua cay Thái Lan ra đĩa và thưởng thức thôi!

2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhàTrộn mì

Bước 5 Thành phẩm

Sợi mì dai, ăn kèm với tôm khô mềm, ngọt quyện với nước sốt đậm đà, chua cay đậm vị vô cùng hấp dẫn. Những ngày thời tiết lạnh, bạn cần món gì ấm bụng thì mì trộn chua cay Thái Lan là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy! Ăn rồi chỉ muốn ăn thêm nữa thôi!

2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm chân vịt rút xương sốt Thái cay ngon đậm đà

Mì trộn chua cay Thái Lan

Cách làm mì trộn mắm Thái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *