Kẹo dẻo không chỉ là món khoái khẩu của trẻ nhỏ mà còn được nhiều người lớn yêu thích bởi sự dẻo dẻo, dai dai và hương vị thơm ngon. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm kẹo dẻo tại nhà cực kì đơn giản.
Kẹo dẻo là một món ăn vặt khoái khẩu của trẻ nhỏ. Nhưng các loại kẹo bên ngoài thường làm các bậc phụ huynh lo lắng bởi những phẩm màu và hương liệu bên trong có thể gây hại cho con mình. Với cách làm kẹo dẻo đơn giản này, mẹ có thể yên tâm cho bé thưởng thức mà không phải lo lắng gì nữa.
Bạn đang đọc: 2 cách làm kẹo dẻo đơn giản tại nhà bằng nước ép trái cây
Cách làm kẹo dẻo nước ép trái cây từ bột gelatin
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm kẹo dẻo bằng nước ép trái cây
- 25g gelatin (dạng bột hoặc dạng lá)
- 70ml nước
- 100g đường
- 80ml nước cam ép (thích hương vị nào thì thay bằng nước ép đó)
- Khuôn kẹo
Nếu không tìm mua được gelatin, bạn cũng có thể thay thế bằng cách làm kẹo dẻo từ bột rau câu có sẵn tại nhà. Với cách làm này bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
– Không giống với gelatin có thể tan khi khuấy trong nước ấm, bột rau câu cần được nấu trên bếp với lửa nhỏ tối thiểu 5 phút.
– Bạn có thể thực hiện như cách dưới đây, nhưng thay vì dùng 25g gelatin, bạn cần dùng đúng 3.125gr bột rau câu Agar để làm bảo kẹo đông được.
Cách làm kẹo dẻo bằng nước ép trái cây
Bước 1 Ngâm gelatin
Ngâm gelatin
Cho gelatin vào 1 cái chén, đổ vào 70ml nước rồi khuấy đều cho gelatin hòa tan trong nước. Nếu dùng gelatin dạng lá thì bạn hãy cắt nhỏ ra để gelatin ngấm nước nhanh hơn. Ngâm gelatin 15-20 phút cho nở mềm.
Bước 2 Nấu nước trái cây
Nấu nước trái cây
Đổ 80ml nước ép vào nồi cùng 110g đường, đun với lửa to và khuấy đều cho đường hòa tan.
Sau đó, hạ lửa nhỏ và đun riu riu 10-15 phút.
Kiểm tra gelatin, nếu gelatin đã nở mềm thì cho vào nồi nước trái cây, cho cả phần nước ngâm gelatin vào nồi.
Khuấy đều cho gelatin hòa tan với nước ép rồi đun thêm 2-3 phút nữa, sau đó tắt bếp.
Nếu sử dụng bột rau câu bạn cần đun tối thiểu 5 phút và khuấy đều tay theo 1 chiều để rau câu không bị vón cục nhé.
Khi kẹo còn ấm thì đổ kẹo vào khuôn, khi kẹo đã nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng để kẹo đông hẳn.
Bước 3 Cắt kẹo
Cắt kẹo
Khi kẹo đã đông hoàn toàn thì lấy kẹo ra khỏi khuôn. Sau đó, bạn nhúng dao vào nước nóng để chống dính khi cắt kẹo vì kẹo lúc này rất dính.
Cắt kẹo thành từng viên nhỏ là chúng ta đã có những viên kẹo dẻo thơm ngon rồi đó.
Bạn có thể lăn kẹo qua 1 lớp đường, nhưng nhớ lưu ý khi lăn kẹo phải khô ráo nếu không đường sẽ vón cục. Sau đó, để kẹo trên giá phơi cho đường khô lại và dính vào kẹo (thời gian phơi mất 1-2 ngày).
Lưu ý: Sau khi lăn kẹo qua đường thì bạn nên phơi chỗ thoáng mát, tốt nhất là trong tủ lạnh, nơi có nhiệt độ cao sẽ làm đường và kẹo bị chảy.
Bước 4 Thành phẩm
Món kẹo dẻo bằng nước ép trái cây siêu dễ tại nhà
Sau khi làm xong, bạn để kẹo trong lọ hoặc túi kín, đặt trong tủ lạnh, nên sử dụng hết kẹo trong vòng 5-7 ngày, nếu kẹo có bọc đường sẽ để được trong vài tuần.
Những ai thích những thứ dẻo dẻo, dai dai thì không nên bỏ qua món kẹo này. Tự làm kẹo dẻo ở nhà không chỉ yên tâm về chất lượng mà còn rất vui vì bạn có thể tự tạo ra bất kì hương vị nào mà mình yêu thích nữa đấy.
Cách làm kẹo dẻo trái cây không cần gelatin
Nguyên liệu làm kẹo dẻo trái cây không cần gelatin
- 50g bột rau câu
- 250ml nước ép trái cây
- 300g đường cát trắng
- 30ml nước cốt chanh
- 1 ống vani
- 100g đường bột
- Dụng cụ: tô, nồi, muỗng, khuôn silicon
Cách làm kẹo dẻo trái cây không cần gelatin
Bước 1 Hòa tan hỗn hợp kẹo
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà phê đá bào Frappuccino thơm béo mát lạnh như Starbucks tại nhà
Hòa tan hỗn hợp kẹoĐầu tiên, bạn cho 50g bột rau câu, 250ml nước ép trái cây, 300g đường cát và 30ml nước cốt chanh vào tô. Sau đó, bạn dùng muỗng trộn đều sao cho hỗn hợp hòa tan hết, để nghỉ 5 phút.
Bước 2 Nấu kẹo
Nấu kẹo
Kế đến bạn cho hỗn hợp kẹo đã hòa tan vào nồi, nấu lửa nhỏ, vừa nấu vừa dùng muỗng đảo đều cho kẹo không bị khét. Khi kẹo gần sôi, cho 1 ống vani vào và nấu đến khi hỗn hợp kẹo hết bọt khí.
Bước 3 Đổ khuôn
Nấu kẹo
Kế đến, bạn đổ kẹo đã nấu vào khuôn và chờ cho thật nguội. Cuối cùng bạn hãy cho kẹo vào ngăn mát tủ lạnh và chờ khoảng 4 – 5 tiếng cho kẹo đông lại.
Bước 4 Hoàn thành
Lăn từng viên kẹo qua đường bột
Khi kẹo đã đông lại, bạn lấy kẹo ra khỏi khuôn, lăn từng viên kẹo qua đường bột. Vậy là bạn đã làm xong kẹo trái cây bằng bột rau câu rồi đấy.
Bước 5 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Thực đơn mâm cỗ chay ngày Tết, gợi ý 6 mâm cỗ chay để cúng
Kẹo trái cây làm bằng bột rau câuKẹo trái cây làm bằng bột rau câu thơm lừng vị trái cây tự nhiên, không bị ngọt quá, lại dẻo dai rất hấp dẫn.
Tham khảo: Cách làm kẹo kéo đậu phộng tại nhà đơn giản
Với cách làm kẹo dẻo đơn giản này bạn hãy cùng con làm nên những viên kẹo đầy màu sắc nha. Chắc chắn bé sẽ thích mê đấy. Chúc bạn thành công!