Hôm nay hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp đổi gió cho cả nhà với cách làm đậu hũ trứng sốt thịt heo ngon ngất ngây con gà tây nhé.
Điểm đặc biệt của món này chính là lớp nước sốt thịt đậm đà, thơm lừng rưới lên đậu hũ hấp trứng mềm mịn, beo béo, khi ăn như tan ra trong miệng, hấp dẫn vô cùng. Còn chờ gì nữa, cùng làm món ăn ngon này thôi nào.
Bạn đang đọc: 2 cách làm đậu hũ trứng sốt ngon ngất ngây con gà tây
Cách làm đậu hũ trứng sốt thịt heo
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món đậu hũ trứng sốt thịt heo
- 4 miếng đậu hũ trắng
- 4 trứng gà
- 550ml nước
- 200g thịt heo
- 50g đậu đũa
- Hành lá, ớt
- 2 củ hành tím
- 2 củ tỏi
- 2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, tương ớt, tiêu xay
Nguyên liệu làm món đậu hũ trứng sốt thịt heo
Cách làm món đậu hũ trứng sốt thịt heo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ rửa sạch cắt thành từng khối vuông nhỏ. Bóp thịt với muối sau đó rửa lại với nước cho hết mùi tanh, bằm nhuyễn thịt.
Sơ chế nguyên liệu
Hành và tỏi đập dập băm nhỏ. Hành lá và ớt cắt nhỏ.
Đậu bún ngâm muối 5 phút để loại bỏ chất bẩn, rửa lại với nước, cắt thành từng khúc nhỏ.
Bước 2 Hấp trứng đậu hũ
Tìm hiểu thêm: 3 cách ướp mực nướng sa tế, chao, Hàn Quốc thơm ngon
Hấp trứng đậu hũĐánh tan 4 trái trứng gà với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm và 200ml nước. Sau đó lọc qua rây rồi đổ vào đậu hũ.
Đem hỗn hợp trứng và đậu hũ đi hấp cách thủy trong 15 phút ở lửa vừa.
Bước 3 Làm sốt thịt
Cho thịt băm vào chảo xào đến khi thịt săn lại, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn, đảo đều xào đến khi phần thịt hơi vàng, dậy mùi thơm.
Nêm vào thịt 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều để thịt thấm gia vị.
Làm sốt thịt
Bước 4 Hoàn thành món ăn
Khi thịt ngả màu vàng nâu và hơi cháy xém, tiếp tục cho đậu đũa vào xào chung. Sau đó cho vào chảo 300ml nước, nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu trong vòng 5 phút.
Hòa 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước, cho vào hỗn hợp sốt thịt, khuấy đều đến khi bột năng trong lại là được, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Khi hỗn hợp sôi lên lại thì tắt bếp.
Chế nước sốt thịt vào tô trứng hấp đậu hũ, rắc thêm hành lá và ớt là hoàn thành.
Hoàn thành đậu hũ trứng sốt thịt
Bước 5 Thành phẩm
Phần đậu hũ mềm mịn béo bùi hòa quyện cùng sốt thịt băm đậm đà, siêu hấp dẫn có thể dùng chung với cơm nóng hoặc ăn không đều ngon ngất ngây.
>>>>>Xem thêm: Tìm hiểu loài cua cạn lớn nhất Việt Nam có vẻ ngoài độc đáo, cực kì quý hiếm
Đậu hũ trứng sốt thịt