Món cá cam chiên lá quế giòn rụm với thịt cá ngon ngọt cùng hương thơm đặc trưng từ lá quế giúp đổi vị cho bữa ăn hằng ngày. Cùng theo dõi bài viết này của Blogtonghop24h.edu.vn để biết cách làm nhé!
Món cá cam chiên lá quế là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngon ngọt tự nhiên từ thịt phi lê cá cam và lá quế mang hương thơm đặc trưng. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn học ngay 2 cách làm món ngon này qua bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm cá cam chiên lá quế giòn ngon bất bại
Cá cam chiên lá quế
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm cá cam chiên lá quế
- 400gr phi lê cá cam
- 20gr lá quế
- 1kg bột chiên giòn
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 muỗng canh tương ớt
- Gia vị: Bột ngọt, tiêu, dầu ăn
- Rau sống ăn kèm: Xà lách, dưa leo, cà chua
Mẹo hay:
– Để chọn cá cam ngon, khi mua bạn nên quan sát mắt cá, cá tươi là mắt cá trong, nhìn rõ con ngươi. Không mua cá khi mắt mắt cá đục, mờ và không nhìn rõ con ngươi.
– Thịt cá tươi sẽ chắc và có độ đàn hồi cao, hãy dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá nhất là ở phần bụng. Nếu thịt mềm, nhũn ra, có khi lõm 1 lỗ không đàn hồi khi ấn xuống thì chắc chắn đó là cá ươn.
Cách làm cá cam chiên lá quế
Bước 1 Sơ chế và ướp phi lê cá cam
Cá cam bạn lấy phần phi lê rồi đem đi rửa sạch và cắt thành các khúc vừa ăn dài khoảng 5 – 7cm.
Tiếp theo bạn cho phi lê cá đã cắt vào tô và nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước cốt chanh và trộn đều, bạn ướp khoảng 10 – 12 phút để phi lê cá thấm gia vị.
Sơ chế và ướp phi lê cá cam
Bước 2 Pha sốt chấm
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê lá quế băm nhỏ và trộn đều là xong phần sốt chấm.
Tìm hiểu thêm: Đột nhập khu ẩm thực mới nổi tại quận 6 vạn món ngon, giá cả cực ‘hời’
Pha sốt chấmBước 3 Chiên phi lê cá cam
Bạn chia 1kg bột chiên giòn ra làm 2 phần, 1 phần bột khô bạn cho ra dĩa. Phần bột còn lại bạn cho vào tô cùng với 70ml nước và khuấy đều, sau đó bạn cho vào tô bột đã khuấy 1 muỗng canh lá quế cắt sợi nhỏ và trộn đều là xong phần bột chiên.
Bạn bắc chảo dầu lên bếp và đun cho dầu sôi. Khi dầu sôi, bạn nhúng phi lê cá đã ướp vào dĩa bột khô, rồi tiếp tục nhúng vào tô bột ướt và cho vào chảo chiên ngập dầu với lửa vừa.
Bạn chiên tới khi phi lê cá cam chín vàng đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu là hoàn thành.
Chiên phi lê cá cam
Thành phẩm
Món cá cam chiên lá quế thơm ngon với thịt phi lê cá được chiên vàng giòn rụm đẹp mắt cùng với hương vị đặc trưng từ lá quế làm dậy mùi món ăn, khi ăn kèm với các loại rau sống chắc chắn món cá cam chiên lá quế sẽ khiến bạn mê mẩn đấy!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh giò nóng, mềm mịn, thơm ngon đơn giản tại nhà
Cá cam chiên lá quế giòn ngon hấp dẫn