2 cách làm bơ dầm sữa béo ngậy tại nhà, giải nhiệt mùa hè

2 cách làm bơ dầm sữa béo ngậy tại nhà, giải nhiệt mùa hè

Bơ là loại quả yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt vào mùa hè này mọi người thường làm bơ dầm. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách làm bơ dầm cực đơn giản tại nhà nhé!

Món bơ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe nên không chỉ người lớn mà còn cả trẻ con cũng yêu thích. Nhiều người lại thích dầm bơ hơn là dùng máy để xay nhuyễn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm cách chế biến bơ nhé!

Bạn đang đọc: 2 cách làm bơ dầm sữa béo ngậy tại nhà, giải nhiệt mùa hè

Cách làm bơ dầm sữa

2 cách làm bơ dầm sữa béo ngậy tại nhà, giải nhiệt mùa hè

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
5 phút
Dành cho
2 người

Nguyên liệu làm bơ dầm sữa

  • 1 trái bơ 
  • 2 muỗng cà phê sữa đặc
  • 250ml sữa tươi có đường
  • Đá bào

Cách làm sữa bơ dầm

Bước 1 Sơ chế bơ

Cắt đôi trái bơ, lấy hạt ra. Sau đó lấy dao khía vỏ để vỏ bơ ra hết và chỉ còn thịt bơ bên trong. Tiếp theo đó cắt bơ từng miếng rồi bỏ vào tô.

2 cách làm bơ dầm sữa béo ngậy tại nhà, giải nhiệt mùa hèCắt đôi quả bơ, lấy hạt ra

Bước 2 Cách làm bơ dầm sữa

Bạn cho bơ, sữa đặc, sữa tươi có đường vào. Bắt đầu lấy thìa dầm bơ nát ra, để sữa ngấm vào bơ. Nếu chưa ăn luôn thì bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho mát. Còn nếu bạn ăn luôn thì cho thêm đá bào vào, ly sinh tố hoà quyện sẽ trở nên ngon và mát lạnh hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm đùi gà rán chay giòn rụm thơm ngon đổi vị cả nhà

2 cách làm bơ dầm sữa béo ngậy tại nhà, giải nhiệt mùa hèBắt đầu lấy thìa dầm bơ nát ra, để sữa ngấm vào bơ

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly thành phẩm bơ dầm sữa thơm ngon và dinh dưỡng. Với cách chế biến bơ này thì bạn đã có thể có ngay một ly bơ beo béo cho cả nhà giải nhiệt ngày nóng.

2 cách làm bơ dầm sữa béo ngậy tại nhà, giải nhiệt mùa hè

>>>>>Xem thêm: Nhãn có bao nhiêu calo? Ăn nhãn có béo không?

Thành phẩm bơ dầm sữa thơm ngon

Cách làm bơ dầm sữa đặc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *