Bào ngư nướng bơ và nướng mỡ hành có hương vị hấp dẫn, là gợi ý lý tưởng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần. Cùng tìm hiểu ngay cách làm chi tiết nhé!
Bào ngư nướng bơ và nướng mỡ hành là một món ăn có hương vị độc đáo khiến ai cũng yêu thích, là món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Cùng Blogtonghop24h.edu.vn tìm hiểu cách làm bào ngư nướng bơ và nướng mỡ hành ăn hoài không chán ngay sau đây nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm bào ngư nướng bơ và mỡ hành hấp dẫn, ăn hoài không chán
Cách làm bào ngư nướng bơ
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bào ngư nướng bơ
- 1kg bào ngư
- 50g bơ
- 20g sả
- 10g hành lá
- 10g đậu phộng rang
- 10g hành phi
Nguyên liệu làm bào ngư nướng bơ
Cách làm bào ngư nướng bơ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua bào ngư, bạn dùng muỗng tách lấy thịt bào ngư, loại bỏ phần đen bên ngoài ruột bào ngư rồi rửa sạch, để ráo, vỏ bào ngư chà xát để sạch cát, rửa lại với nước và đợi ráo.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Hấp bào ngư
Đặt xửng lên bếp cùng với một ít nước, đợi nước sôi, cho xửng vào và cho sả đập dập vào. Cho toàn bộ thịt bào ngư lên trên, đậy nắp nồi và hấp khoảng 5 phút, thịt bào ngư sẽ có màu vàng vàng và hơi săn lại là được.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm canh râu mực nấu ngót ai cũng phải xuýt xoa
Hấp bào ngưBước 3 Nướng bào ngư
Đặt vỏ bào ngư lên bếp than đã chuẩn bị sẵn, dùng thìa đổ một lượng bơ vừa đủ vào vỏ bào ngư.
Sau khi bơ chảy hết thì cho bào ngư lên trên, khi nướng có thể dùng muỗng phết thêm một ít bơ đun chảy để món ăn thêm phần hấp dẫn. Khi bơ sôi trở lại thì nhanh tay cho hành phi, đậu phộng rang, hành lá cắt nhỏ vào.
Nướng bào ngư
Bước 4 Thành phẩm
Bào ngư chín đều, quyện với vị béo của bơ. Thịt bào ngư nướng không khô, vẫn giữ dai, săn chắc, giòn ngon và ngọt ngào mê hồn. Khi ăn có thể chan một ít nước mắm tỏi ớt, hương vị sẽ đậm đà hơn đấy!
>>>>>Xem thêm: Đặc sản Quy Nhơn: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà
Thành phẩm