Bánh Trung thu đang là sản phẩm hot nhất hiện nay, chắc chắn bạn cũng đang háo hức để được thưởng thức món bánh đặc sắc này. Nhưng hôm nay, Blogtonghop24h.edu.vn sẽ dành cho bạn một bất ngờ với món bánh Trung thu vị sữa Milo rất lạ miệng và dễ làm ngay tại nhà, hãy khám phá ngay nhé!
Bạn muốn làm bánh trung thu với những nguyên liệu vô cùng đơn giản? Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn xem ngay cách làm bánh trung thu rau câu Milo phô mai nhân trứng muối ngon bắt vị ngay trong bài viết bên dưới.
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh trung thu rau câu Milo ăn cực bắt vị
Cách làm bánh Trung thu rau câu Milo
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu Milo
- 10g bột rau câu dẻo
- 3 gói Milo
- 700g cà rốt
- 600ml nước
- 50ml sữa đặc
- 60g đường
- 3 khuôn bánh flan
- 1 khuôn bánh Trung thu
- 1 khuôn rau câu hình tròn
Nguyên liệu làm bánh Trung thu Milo
Cách làm bánh Trung thu rau câu Milo
Bước 1 Làm nhân trứng muối bằng cà rốt
Dùng máy ép lấy nước 700g cà rốt, nếu bạn không có máy ép có thể xay nhuyễn cà rốt rồi vắt lấy nước. Tiếp đến, cho vào 30g đường, 1 muỗng canh bột rau câu dẻo vào nước ép, khuấy đều hỗn hợp. Bắc nước cà rốt lên bếp, luôn khuấy đều tay để tránh rau câu bị khét, chờ nước sôi lên và vặn nhỏ lửa thêm 2 phút rồi cho ra khuôn tròn.
Làm nhân trứng muối bằng cà rốt
Bước 2 Pha bột rau câu
Cho 600ml nước vào nồi, đổ hết gói bột rau câu vào khuấy đều và chia làm 2 phần bằng nhau. Lấy một phần nước rau câu để làm vị Milo, cho 30g đường, 3 gói bột Milo và khuấy đều cho bột tan trong nước. Bắt lên bếp và khuấy cho đến khi nước rau câu Milo hòa tan hoàn toàn.
Tiếp đến, dùng phần nước rau câu trong còn lại làm vị sữa. Đun sôi rau câu, vặn lửa nhỏ thêm vào 50ml sữa đặc, khuấy đều thêm 2 phút và tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Đặc sản Quảng Ngãi: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà
Pha bột rau câuBước 3 Đổ rau câu
Bạn lấy phần rau câu cà rốt ra khỏi khuôn. Cho rau câu sữa vào khuôn bánh flan, đặt rau câu cà rốt vào giữa và đổ tiếp rau câu sữa ngập phần cà rốt. Tiếp tục, cho rau câu Milo vào khuôn bánh Trung Thu, lưu ý chỉ cho 1/3 khuôn bánh.
Đợi đến khi cả 2 phần rau câu sữa và Milo đặc lại, bạn lấy rau câu sữa đặt vào giữa khuôn bánh Trung thu và tiếp tục cho thêm nước rau câu Milo đầy khuôn bánh là bạn đã hoàn thành.
Đổ rau câu
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi bánh đặc lại, bạn cho bánh Trung thu Milo ra dĩa, cắt làm tư và dùng muỗng thưởng thức. Để hương vị đậm đà hơn bạn có thể rắc thêm một ít bột Milo lên trên mặt bánh tạo thêm phần hấp dẫn nhé!
>>>>>Xem thêm: Đột nhập khu ẩm thực mới nổi tại quận 6 vạn món ngon, giá cả cực ‘hời’