2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giản

2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giản

Bánh sữa tươi nướng là một món ăn vặt rất được yêu thích. Blogtonghop24h.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh sữa tươi nướng vô cùng đơn giản tại nhà cho bạn ngay nhé!

Bánh sữa tươi nướng là món ăn vặt phổ biến và chiếm được nhiều sự yêu thích nhất. Vị sữa tươi thơm ngon, béo ngậy được nướng vàng tạo nên sức hấp dẫn không thể cưỡng lại. Cùng vào bếp ngay với Blogtonghop24h.edu.vn nhé!

Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giản

Cách làm bánh sữa tươi nướng

2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giản

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm bánh sữa tươi nướng

  • 3 quả trứng gà ( lấy lòng đỏ)
  • 50g bột bắp
  • 500ml sữa tươi không đường
  • Đường

Mẹo hay: Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.

2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giảnNguyên liệu làm bánh sữa tươi nướng

Cách làm bánh sữa tươi nướng

Bước 1 Trộn hỗn hợp bánh

Đầu tiên, bạn cho 2 lòng đỏ trứng gà, 500ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh đường, 50g bột bắp vào tô rồi dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giảnTrộn hỗn hợp bánh

Bước 2 Đun và làm lạnh hỗn hợp bánh

Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp bột bánh qua rây cho vào nồi rồi khuấy đều trên lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay đơn giản ăn là ghiền

2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giảnĐun hỗn hợp bánh

Bạn đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, dàn đều và để nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát mặt bánh. Kế đến, bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng.

2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giảnCho bánh ra khuôn

Bước 3 Cắt và nướng bánh

Để nướng bánh, bạn cần làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Đồng thời, bạn lấy bánh ra bằng cách úp ngược khuôn rồi dùng dao cắt thành 8 phần hình tam giác bằng nhau (cắt hình chữ thập rồi cắt 2 đường chéo).

Bạn xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Tiếp theo, bạn đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà còn lại rồi phết đều lên bánh, cho bánh vào nướng từ 15 – 20 phút ở 180 độ C.

Sau đó, bạn lấy bánh ra là có thể thưởng thức được rồi nhé.

2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giảnCắt và nướng bánh

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh sữa tươi nướng thơm ngon nức mũi. Từng miếng bánh núng nính mang vị sữa tươi béo thơm, được nướng vàng, mềm dẻo tan chảy trong miệng sẽ khiến bạn mê mẩn.

2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giản

>>>>>Xem thêm: Áp dụng những cách này khi nấu thịt đỏ để tránh gây hại cho sức khỏe

Bánh sữa tươi nướng

Cách làm bánh sữa tươi phô mai nướng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *