Để bữa sáng thêm phần hấp dẫn, hãy thử làm món bánh mì sandwich cuộn xúc xích và cuộn phô mai đơn giản, chỉ vài phút là có ngay món ăn sáng đầy năng lượng.
Bánh sandwich phết bơ hay mứt là cách ăn sáng nhanh chóng nhất để nạp năng lượng cho ngày mới. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn vào bếp trổ tài làm 2 món bánh sandwich cuộn xúc xích và cuộn phô mai mới lạ, ngon lành cho cả nhà thưởng thức.
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh mì sandwich cuộn xúc xích và cuộn phô mai đơn giản cho bữa sáng
Cách làm món bánh sandwich cuộn xúc xích
Chuẩn bị
7 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món bánh sandwich cuộn xúc xích
Nguyên liệu làm món bánh sandwich cuộn xúc xích
- 2 miếng bánh mì sandwich
- 1 quả trứng gà
- 2 cây xúc xích
- 150g bột chiên xù
- 250ml dầu ăn
Mẹo hay
Cách chọn trứng tươi, ngon
– Ban nên chú ý những quả trứng có có vỏ đều màu, màu nâu sẫm, không có vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi vì đó là trứng cũ, trứng thối.
– Ngoài ra, bạn sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu ngày, lắc nhẹ lên thấy không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng để lâu ngày.
Cách làm món bánh sandwich cuộn xúc xích
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tấm thớt, đặt 2 miếng bánh sandwich và lấy ly hoặc gậy để cán dẹt miếng bánh. Sau đó, bạn cắt bỏ 4 phần viền quanh bánh.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Cuộn xúc xích
Tiếp theo, bạn đặt cây xúc xích lên miếng bánh sandwich và cuốn lại, làm tương tự với miếng bánh còn lại.
Đập quả trứng gà ra chén và đánh tan, rồi dùng hỗn hợp trứng quết vào phần mối nối để dính miếng bánh lại, đặt phần vừa dán lên dĩa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng chiên lòng đào sốt me béo ngậy, chua ngọt hoàn hảo
Cuộn xúc xíchBước 3 Lăn bột chiên xù và chiên giòn
Dùng hỗn hợp trứng còn lại, bạn quết đều lên toàn bộ miếng bánh và lăn qua lớp bột chiên xù. Bạn nhớ nhúng bột và rải bột chiên xù để miếng bánh được bọc đều hết.
Đặt chảo lên bếp và cho vào 250ml dầu ăn, đun cho dầu nóng già thì thả 2 phần bánh vào và chiên hơi vàng thì tắt bếp, vớt ra đặt trên giấy để ráo dầu.
Lăn bột chiên xù và chiên giòn
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cắt miếng bánh thành từng miếng và dọn ra dĩa, thêm tương ớt hoặc sốt mayonnaise để thêm đậm đà và trang trí xíu cho đẹp mắt. Ăn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm của lớp vỏ ngoài, bên trong là xúc xích chín mềm thơm phức. Món bánh ăn chung với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ ngon hơn đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo hấp dẫn
Miếng bánh thơm phức, hấp dẫn