Bánh kem dâu tây với lớp kem và mứt thơm ngon, khó cưỡng, bỏ túi ngay cách làm món bánh này đơn giản ngay tại nhà.
Không chỉ là tiêu chí trong các buổi sinh nhật, kỷ niệm, bánh kem còn là món tráng miệng cực ngon giúp điều hòa tâm trạng rất tốt. Cùng vào bếp với Blogtonghop24h.edu.vn cùng 2 cách làm bánh sinh nhật dâu tây với vị thơm ngon, chua ngọt khó cưỡng.
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh kem dâu tây tặng sinh nhật đơn giản, bắt mắt
Cách làm bánh kem dâu tây Hàn Quốc
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây tặng sinh nhật
- 75g bột mì số 8
- 250g dâu tươi
- 3 quả trứng gà
- 10g sữa tươi không đường
- 300g whipping cream
- 70g mứt dâu tây
- 20g bơ lạt
- 5g tinh chất vani
- 75g đường
- Dụng cụ: Máy đánh trứng, phớt, túi bắt kem, 1 cái tô, 1 cái khay/thau lớn, que thử nhiệt, rây lọc
Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây tặng sinh nhật
Cách làm bánh sinh nhật dâu tây Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rây bột, cắt dâu tây thành lát, đập 3 quả trứng
Đầu tiên, bạn rây bột mì cho mịn, chuẩn bị một cái thau đập 3 quả trứng gà. Tiếp đó, dâu tây bạn đem rửa sạch và vớt ra để ráo, rồi bạn đem cắt lát.
Cho chén bơ và sữa vào nướng nóng và chuẩn bị bếp lò 170 độ C trước
Chuẩn bị 500ml khay/thau nước nóng có nhiệt độ 40 độ C, cho chén có chứa 20g bơ và 10g sữa vào để bơ tan chảy và hòa quyện với sữa. Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C và nấu 1 lít nước.
Bước 2 Đánh bông trứng gà
Bạn cho 75g đường vào thau trứng và khuấy lên, sau đó cho phần tinh chất vani rồi cho thau trứng vào khay nước nóng và tiếp tục khuấy đều tay.
Đánh bông trứng lên
Dùng que thử nhiệt xem nhiệt độ trong thau trứng đạt 40 đến 42 độ C thì đem ra, khi trứng ở nhiệt độ nóng thì trứng sẽ dễ bông hơn.
Đánh trứng khi nào trứng chảy thành dòng liên tục là trứng đã bông mịn và đều
Sau đó, bạn đánh trứng đến khi nào trứng chảy thành dòng liên tục, giữ nguyên hình dáng sau 1 giây là trứng đã cực bông mịn
Bước 3 Trộn bột với trứng
Rây bột mì vào và trộn đều
Bạn cho bột mì vào phần trứng đã đánh bông. Lúc cho vào thì bạn nên rây thêm 1 lần nữa, sau đó trộn đều hỗn hợp bột. Tiếp đến, bạn cho một lượng bột vào chén bơ sữa ban đầu ngâm nước nóng cho tan và khuấy nhẹ, đổ hỗn hợp vào trong thau bột và tiếp tục trộn đều 5 – 6 lần.
Bước 4 Đổ khuôn, nướng bánh và cắt bánh
Sau đó, bạn đổ bột đã trộn vào khuôn bánh, sau đó gõ khuôn vài ba cái để phần bọt vỡ ra, sau đó bạn cho vào lò nướng và nướng với nhiệt độ 170 độ C với thời gian 80 phút.
Đổ khuôn và đem đi nướng
Sau đó, bạn lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh xuống, khi bánh nguội thì lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt bánh thành 3 lớp.
Bước 5 Phần kem trang trí và kem phủ
Đánh bông phần kem sữa tươi whipping cream cùng mứt dâu tây làm kem trang trí
Bạn lấy 1 cái tô, cho vào 300g whipping cream, 70g mứt dâu tây, 2 giọt màu thực phẩm màu hồng và tím, sau đó đánh kem đến khi thấy phần kem đông lại là được, bạn múc kem vào túi bắt kem để chuẩn bị chút trang trí bánh.
Tiếp đó đánh whipping cream với đường làm lớp kem phủ
Tiếp đó, bạn cho vào tô 70g whipping cream và 5g đường để làm phần kem phủ, bạn đánh lên đến khi phần kem hơi đặc lại, sánh mịn, vẫn còn chảy.
Bước 6 Trang trí bánh kem và hoàn thành
Chuẩn bị 1 bàn xoay và lót phía dưới 1 cái khăn sạch, cho trước 1 lớp kem phía trên bàn xoay để cổ định phần đế bánh.
Cho ít kem lên bàn xoay để cố định bánh, cho lớp bánh lên và quết kem đều hết mặt bánh
Sau đó, bạn cho 1 khoanh bánh lên, tiếp tục cho lên 1 lớp kem nửa và dùng dao dàn kem ra cho đều hết mặt bánh, xếp dâu tây lên, cho thêm 1 lớp kem nửa để cố định phần dâu đã xếp lại và dàn đều kem ra.
Xếp 1 lớp dâu và lớp kem, làm tương tự với các lớp bánh khác
Tiếp đó, bạn cho thêm 1 khoanh bánh và làm tương tự đến hết các lớp bánh, bạn quệt kem lên phần bụng và rìa bánh để bánh không bị rớt kem bên trong.
Dùng túi bắt kem đi một vòng quanh bánh và mặt bánh, dùng dao làm mịn kem lại
Sau đó, bạn dùng túi bắt đi một vòng xung quanh bánh, nếu hết kem thì cho phần kem còn lại vào túi bắt và trải điều phần mặt bánh, phần bụng bánh.
Sau đó cho phần kem phủ lên mặt bánh và xếp dâu tây lên trang trí
Tiếp đó, dùng dao dàn điều lớp kem cho chỉnh chu và cho bánh kem vào tủ lạnh 10 phút sau đó lấy ra. Bạn đổ lớp kem phủ lên mặt bánh, dùng muỗng dàn đều phần kem ra các bên, sau đó cho bánh vào ngăn đá 10 phút để tránh bánh bị chảy.
Cuối cùng hoàn thành và có thể thưởng thức
Cuối cùng, bạn xếp phần dâu tươi đã lên là hoàn thành.
Bước 7 Thành phẩm
Món bánh có vị ngọt vừa, vị thơm của mứt dâu, phần kem mịn đều
Món bánh có vị ngọt vừa, vị thơm của mứt dâu, phần kem mịn đều, không quá ngấy hay quá ngọt nói chung là vừa ăn. Món này thích hợp để tráng miệng hay ăn khi đỡ buồn khi ru rú trong nhà tránh dịch.
Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật
Chuẩn bị
30 phút Chế biến
1 tiếng Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật dâu tây
- 100g bột mì đa dụng
- 30g tinh bột bắp
- 220g dâu tây
- 7 quả trứng gà
- 70g bơ lạt tan chảy
- 300ml whippng cream
- 220g đường
- 1g muối
- 3ml tinh chất vani
- 1 ít nước cốt chanh
- Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, phới, tô, nồi, rây,…
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật dâu tây
Cách làm bánh sinh nhật dâu tây kiểu Nhật
Bước 1 Sơ chế dâu tây
Dâu tây mua về bạn ngâm với nước muối loãng khoảng vài phút rồi rửa sạch, để ráo nước, bỏ cuống, cắt đôi.
Sơ chế dâu tây
Bước 2 Nấu mứt dâu
Phần dâu tây vừa sơ chế bạn chừa lại khoảng 4 trái để trang trí, phần còn lại bạn đem trộn với 100g đường, để trong 30 phút rồi mang đi nấu trên lửa vừa cho đến khi dâu tây mềm nhũn.
Tiếp đến bạn mang hỗn hợp vừa nấu lọc qua rây, dùng muỗng miết nhuyễn dâu và lọc bỏ phần bã đi. Cuối cùng đem mứt bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Nấu mứt dâu
Bước 3 Đánh bông lòng trắng trứng
Bạn tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ. Chia 120g đường thành 3 phần.
Tiếp đến bạn dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng cho nổi bọt khí rồi thêm vài giọt cốt chanh, 1g muối và 1/3 lượng đường nói trên vào và tiếp tục đánh với tốc độ nhẹ.
Sau 30 giây cho đường vào 1 lần đến khi cho hết thì tăng tốc độ máy lên cao. Đánh đến khi lòng trắng bông, có chóp cứng là được.
Đánh bông lòng trắng trứng
Bước 4 Trộn bột bánh
Phần lòng đỏ bạn cho vào 70ml sữa tươi không đường, 70g bơ tan chảy, 3ml tinh chất vani, dùng phới lồng trộn đều. Tiếp đến rây 110g bột mì và 30g tinh bột bắp vào và trộn cho hỗn hợp đồng nhất.
Bạn chia lòng trắng trứng đánh bông thành 3 phần bằng nhau.
Cho 1/3 lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp tô lòng đỏ. Nhanh tay trộn kiểu fold (vét và hất từ dưới lên) để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau, làm tương tự lần lượt với 2 phần lòng trắng còn lại để được hỗn hợp đồng nhất.
Trộn bột bánh
Bước 5 Đổ khuôn và nướng bánh
Dịch chuyển thanh khung xuống rãnh thứ 4 cuối cùng của lò (nếu bạn sử dụng loại lò 48 lít có 4 rãnh). Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút trước khi nướng để lò ổn định nhiệt. Lót sẵn giấy nến vào khuôn (khuôn đế rời thì không cần lót giấy nến).
Tiếp đến bạn cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn, đập nhẹ khuôn xuống mặt phẳng rồi cho vào lò nướng. Hạ nhiệt xuống 150 độ C và nướng trong 80 phút 2 lửa trên dưới có quạt đối lưu.
Bánh nướng xong, mở hé cửa lò đợi 10 phút sau rồi mới lấy bánh ra. Đợi bánh nguội bớt thì lấy ra khỏi khuôn và chia bánh thành 3 lớp.
Đổ khuôn và nướng bánh
Bước 6 Đánh bông whipping cream và phết kem lên bánh
Đặt cây đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó mang ra đánh bông 300ml whipping cream. Đánh đến khi kem bông mịn thì dừng lại.
Bạn đặt lớp bánh đầu tiên xuống, phủ với 1 lớp mứt dâu tây đã nấu lêu, sau đó đặt lớp bánh thứ 2 lên.
Tiếp tục phết whipping cream lên và xếp đều dâu tây tươi đã cắt 1/2 quả vào rồi phết whipping cream lên và láng cho phẳng.
Đặt lớp bánh thứ 3 lên cuối cùng phết whipping cream lên trên và láng phẳng mặt bánh.
Trang trí thêm lớp dâu tây phía trên rồi cho vào tủ lạnh và dùng dần.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sò lụa xào me chua chua ngọt ngọt, càng ăn càng ghiền
Đánh bông whipping cream và phết kem lên bánhBước 7 Thành phẩm
Bánh kem dâu tây béo ngậy thơm ngon và trông rất đẹp mắt. Cốt bánh mềm ngọt hoà quyện với mứt dâu tây chua chua ngọt ngọt thơm phức. Dâu tây chín mọng, chua chua ăn cùng bánh kem vừa làm tăng hương vị bánh vừa giúp làm bánh bớt ngán hơn.
Thành phẩm
Cách chọn dâu tây tươi ngon
Dâu tây bạn nên chọn mua dâu có màu đỏ tươi, căng mọng, còn nguyên cuống và đài lá, phần giữa cuống lá và quả xa nhau chứng tỏ quả có vị ngọt.
Cách chọn dâu tây tươi ngon
Tuy nhiên, bạn phải cần phải chú ý một số điều sau đây khi mua dâu:
– Tránh mua loại có mùi hương nồng vì dễ phun thuốc, màu càng đỏ sẫm thì quả đã bị thương lái trộn với những quả kém chất lượng.
– Tránh mua những quả quá to, quá căng mọng vì dễ bị bơm thuốc, nếu có màu đen thì quả đã bị hư, đang trong quá trình thối rữa.
– Càng không chọn quả có đốm xanh lá vì quả còn chưa chín hoàn toàn, cuống lá vàng hay bị khô thì quả này không tươi, không ngon.
Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật ngon, đơn giản tại nhà
Top 20 mẫu bánh sinh nhật dâu tây đẹp mắt
Bánh sinh nhật dâu tây không cần lò nướng
Bánh sinh nhật dâu tây trà xanh
Bánh sinh nhật dâu tây cho giáng sinh
Bánh sinh nhật dâu tây tặng người thương
Bánh sinh nhật dâu tây socola
Bánh sinh nhật dâu tây ngàn lớp
Bánh sinh nhật dâu tây đơn giản
Trang trí bánh sinh nhật dâu tây độc đáo
Mẫu bánh sinh nhật dâu tây ngọt ngào
Mẫu bánh sinh nhật dâu tây dễ thương
Bánh sinh nhật dâu tây dễ trang trí
Bánh sinh nhật dâu tây kiểu phá cách
Mẫu bánh sinh nhật dâu tây mới lạ
Trang trí bánh sinh nhật dâu tây với bánh ngọt
Bánh sinh nhật dâu tây trang trí đẹp mắt
Bánh sinh nhật dâu tây kiểu tinh tế
Bánh sinh nhật dâu tây trang trí cầu kỳ
Bánh sinh nhật dâu tây cho nàng
Bánh sinh nhật dâu tây nhiều mứt
>>>>>Xem thêm: Cách làm chim cút tiềm nấm trúc xanh mới lạ, thơm ngon dễ làm
Bánh sinh nhật dâu tây tặng crushMón bánh kem dâu tây thơm ngọt, hấp dẫn với cách làm gọn lẹ và đơn giản sẽ giúp bạn có thêm những giây phút thú vị khi cùng làm với người thân, bạn bè trong những ngày tránh dịch.