2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhà

2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhà

Bánh chuối chế biến với sữa tươi có vị béo ngậy, ngon giòn, cực hấp dẫn. Học ngay 2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhà nhé.

Chuối là một loại trái cây bổ dưỡng và thơm ngon. Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ 2 cách làm món bánh chuối nướng và nướng sữa tươi ngon, đơn giản và dễ làm ngay tại nhà.

Bạn đang đọc: 2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhà

Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi ngon giòn

2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhà

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp sữa tươi

2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhàNguyên liệu làm bánh chuối hấp sữa tươi

  • 2 quả chuối
  • 1 quả trứng gà
  • 15ml tinh chất vani
  • 120ml bơ tan chảy
  • 180ml sữa tươi
  • 120g bột mì đa dụng
  • 7.5g bột nở
  • 7.5g bột baking soda
  • Gia vị: Đường nâu, đường cát trắng

Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhàSơ chế chuối và trộn với trứng với đường

Trước tiên, bạn lột vỏ 2 quả chuối và cắt làm hai, sau đó dùng nĩa nghiền nát chúng và cho vào tô lớn. Kế đến, cho vào 1 quả trứng gà, rồi dùng phới lồng khuấy đều thành một hỗn hợp quánh sệt.

Bước 2 Trộn hỗn hợp bánh chuối

Tìm hiểu thêm: Thực đơn giảm cân trong 1 tháng với yến mạch đảm bảo ai cũng thành công

2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhàTrộn hỗn hợp bánh chuối

Tiếp tục, cho vào 120g đường nâu, 120g đường cát trắng và khuấy tiếp cho đường tan. Thêm vào 15ml tinh chất vani, khuấy tiếp.

Kế đó, bạn trộn 120g bột mì đa dụng với 7,5g bột nở và 7.5g bột baking soda, rồi đổ vào tô hỗn hợp ban đầu, trộn chúng lên để bột hòa vào hỗn hợp thì cho 120ml bơ tan chảy, 180ml sữa tươi vào.

Bước 3 Hấp bánh chuối

2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhàHấp bánh chuối

Tiếp đến, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi chúng hòa quyện thì đổ ra khuôn có lót giấy nến.

Bạn bắt một cái nồi hấp lên bếp, cho khuôn bánh vào và chúng ta sẽ hấp bánh trong vòng 35 phút. Qua 35 phút, bạn dùng cây tăm để kiểm tra bánh chín chưa, nếu bánh chín cắm vào dễ dàng nhé!.

Bước 4 Thành phẩm

2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt mận miền Bắc dẻo trong “gây nghiện” ngày Tết

Món bánh chuối hấp sữa đơn giản, dễ thực hiện.

Món bánh chuối hấp sữa đơn giản, dễ thực hiện. Nếm thử thì bạn sẽ thấy món bánh mềm mại, dễ ăn, bánh có hương thơm ngào ngạt của chuối, màu sắc thì bắt mắt với màu vàng nâu óng ánh mê người, dùng ăn sáng hay ăn tráng miệng đều được cả.

Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *