Bánh chuối chế biến với sữa tươi có vị béo ngậy, ngon giòn, cực hấp dẫn. Học ngay 2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhà nhé.
Chuối là một loại trái cây bổ dưỡng và thơm ngon. Blogtonghop24h.edu.vn chia sẻ 2 cách làm món bánh chuối nướng và nướng sữa tươi ngon, đơn giản và dễ làm ngay tại nhà.
Bạn đang đọc: 2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhà
Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi ngon giòn
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp sữa tươi
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp sữa tươi
- 2 quả chuối
- 1 quả trứng gà
- 15ml tinh chất vani
- 120ml bơ tan chảy
- 180ml sữa tươi
- 120g bột mì đa dụng
- 7.5g bột nở
- 7.5g bột baking soda
- Gia vị: Đường nâu, đường cát trắng
Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế chuối và trộn với trứng với đường
Trước tiên, bạn lột vỏ 2 quả chuối và cắt làm hai, sau đó dùng nĩa nghiền nát chúng và cho vào tô lớn. Kế đến, cho vào 1 quả trứng gà, rồi dùng phới lồng khuấy đều thành một hỗn hợp quánh sệt.
Bước 2 Trộn hỗn hợp bánh chuối
Tìm hiểu thêm: Cách làm món nấm bào ngư kho tiêu cực ngon, cực hao cơm cho cả nhà
Trộn hỗn hợp bánh chuốiTiếp tục, cho vào 120g đường nâu, 120g đường cát trắng và khuấy tiếp cho đường tan. Thêm vào 15ml tinh chất vani, khuấy tiếp.
Kế đó, bạn trộn 120g bột mì đa dụng với 7,5g bột nở và 7.5g bột baking soda, rồi đổ vào tô hỗn hợp ban đầu, trộn chúng lên để bột hòa vào hỗn hợp thì cho 120ml bơ tan chảy, 180ml sữa tươi vào.
Bước 3 Hấp bánh chuối
Hấp bánh chuối
Tiếp đến, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi chúng hòa quyện thì đổ ra khuôn có lót giấy nến.
Bạn bắt một cái nồi hấp lên bếp, cho khuôn bánh vào và chúng ta sẽ hấp bánh trong vòng 35 phút. Qua 35 phút, bạn dùng cây tăm để kiểm tra bánh chín chưa, nếu bánh chín cắm vào dễ dàng nhé!.
Bước 4 Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm ngô nếp xào phô mai thơm ngon, siêu dễ làm
Món bánh chuối hấp sữa đơn giản, dễ thực hiện.Món bánh chuối hấp sữa đơn giản, dễ thực hiện. Nếm thử thì bạn sẽ thấy món bánh mềm mại, dễ ăn, bánh có hương thơm ngào ngạt của chuối, màu sắc thì bắt mắt với màu vàng nâu óng ánh mê người, dùng ăn sáng hay ăn tráng miệng đều được cả.