10 quán ăn vặt ngon, rẻ phá đảo ẩm thực đường phố Quận 1

Quận 1, TP.HCM là địa điểm có văn hoá ẩm thực đường phố đa dạng với các món ăn vặt ngon. Tổng hợp 10 quán ăn vặt ngon, rẻ phải ghé khi tới Quận 1.

Quận 1 mệnh danh là con phố sầm uất nhất nhì Sài Gòn với những quán ăn, nhà hàng sang trọng, đặc biệt là quán ăn vặt. Hãy cùng Blogtonghop24h.edu.vn điểm qua những quán ăn vặt ở quận 1 vừa ngon vừa rẻ mà bạn chắc chắn phải đến thử nhé!

Bạn đang đọc: 10 quán ăn vặt ngon, rẻ phá đảo ẩm thực đường phố Quận 1

Điểm danh các món ăn vặt ngon tại quận 1 phải thử

Cá viên

Cá viên là một món ăn thông dụng ở miền nam Trung Quốc, được làm từ nguyên liệu là cá tách xương, xay nhuyễn. Ở Việt Nam, cá viên thường xuất hiện ở trước cổng trường, nhiều người bán cá viên chiên sẵn như một món ăn vặt dành cho học sinh, thường được xâu thành xiên, ăn kèm tương ớt.

Tàu hũ

Tàu hũ (hay còn gọi là tào phớ) là món ăn được làm từ đậu tương, có màu trắng ngà, vị bùi. Miếng tàu hũ mịn tan như thạch rau câu nhưng không đóng thành khối chắc như thạch là một trong những đồ ăn vặt ưa thích tại nhiều nước Châu Á. Tàu hũ thường được ăn chung với nước đường hoa nhài, đá vụn mát lạnh. Là một món ăn không thể thiếu mỗi khi hè về.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món khoai tây nghiền siêu mịn, dẻo ngon không thua gì ngoài tiệm

10 quán ăn vặt ngon, rẻ phá đảo ẩm thực đường phố Quận 1

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm sườn rim khế ai ăn cũng thích

Các món ăn vặt ngon ở quận 1

Chè khúc bạch

Chè khúc bạch là một món chè giải khát khá phổ biến tại Việt Nam. Về cơ bản món ăn này là một dạng rau câu, nhưng được biến tấu nhiều về thành phần, nguyên liệu đa dạng hơn và được ăn chung với nhau. Cái tên “chè khúc bạch” là để mô tả hình dạng của những viên rau câu được cắt thành khúc nhỏ vừa ăn và thường có màu trắng của sữa hay nước cốt dừa.

Trái cây tô

Trái cây tô là món ăn được mix từ nhiều loại trái cây lại với nhau, thường ưu tiên những dạng mọng nước. Một hộp trái cây tô có thể được dùng 3 – 5 loại quả hoặc có thể nhiều hơn do sở thích người ăn. Đây là món ăn vặt có hương vị thanh ngọt, thơm mát và đang thành trào lưu ăn uống của giới trẻ, đặc biệt là nữ vì độ thơm ngon và bổ dưỡng của nó.